Choáng với công nghệ “lăng xê” gái mại dâm

Ở Trung Quốc hiện đang xuất hiện loại tội phạm chuyên “lăng xê” gái mại dâm thành những người mẫu hay ngôi sao ca nhạc nổi tiếng để lừa gạt những người đàn ông háo sắc sẵn sàng trả giá cao.

Đội lốt người mẫu, diễn viên

Nếu nhìn vào hồ sơ trực tuyến của những phụ nữ xinh đẹp này, người ta có thể tìm thấy chi tiết thông tin cá nhân, từ thời điểm gia nhập ngành công nghiệp giải trí đến các giải thưởng họ giành được, cũng như tên các tạp chí và bộ phim họ tham gia. Thậm chí, có cả những bức ảnh chụp họ tạo dáng quyến rũ trên thảm đỏ.

Mặc dù thông tin cá nhân chi tiết là vậy, nhưng tất cả đều là giả. Những người này thực chất chẳng phải diễn viên hay người mẫu, mà giả làm người nổi tiếng để lừa gạt những người đàn ông háo sắc nhằm thu tiền bán dâm với giá cao ngất ngưởng.

Thủ đoạn mới trong hoạt động mại dâm trực tuyến tại Trung Quốc đã bị vạch trần khi ngày 5-5 vừa qua, Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông ra lệnh bắt giữ 5 người gạ gẫm bán dâm qua WeChat. Theo báo Southern Metropolis Daily, trong số các nghi phạm, 2 đối tượng nữ họ Kiều và Đỗ đều có hồ sơ trực tuyến cá nhân trên Baidu và Weibo, trong đó Kiều nói rằng cô sinh ra ở Hàn Quốc, thuộc thế hệ 9X và mang trong mình 2 dòng máu Trung Quốc và Hàn Quốc.

Cũng trên hồ sơ trực tuyến, Kiều khoe rằng cô ta học piano ở Áo từ nhỏ, thông thạo nhiều ngoại ngữ, từng giành giải trong một cuộc thi sắc đẹp và làm người mẫu quảng cáo cho một số công ty thực phẩm và chăm sóc da. Trong khi đó, Đỗ được mô tả là một diễn viên, cộng tác với một số tạp chí thời trang và chương trình truyền hình.

Tuy nhiên, qua điều tra, cảnh sát phát hiện họ thật của Đỗ  là Giang và là kẻ cầm đầu đường dây gạ gẫm bán dâm qua WeChat. Theo đó, Giang sử dụng WeChat để thiết lập nhóm với 2 nghi phạm khác họ Trương và Cố. Các đối tượng này sẽ gạ gẫm khách hàng và những gái mại dâm khác gia nhập nhóm, sau đó thu phí môi giới bán dâm. Không chỉ vậy, bản thân những đối tượng này cũng tham gia bán dâm.

Thủ đoạn tinh vi

Trong nhóm, các thành viên và người quản lý sẽ điều phối thông tin giữa gái mại dâm và khách hàng, bao gồm địa điểm dự định quan hệ, hình thức và độ “nổi tiếng” của gái bán dâm, yêu cầu của khách hàng cũng như giá cả. Sau khi thỏa thuận, một số gái bán dâm thậm chí còn bay ra nước ngoài để “đi khách”. Bất kỳ ai giới thiệu được khách mua dâm đều được trả phí giới thiệu thông qua chức năng thanh toán của WeChat. Nếu gái bán dâm nào cố tình không trả phí giới thiệu, thông tin cá nhân và cách hành xử của cô ta sẽ bị bêu xấu trên diễn đàn, cô ta cũng bị loại ra khỏi nhóm.

Những  “chân dài” muốn được trả giá cao thường liên lạc với các nhiếp ảnh gia trong nhóm để giúp họ có được bức ảnh trông thật chuyên nghiệp và gợi cảm. Các tay chụp ảnh sau đó sẽ dùng phần mềm máy tính để chỉnh sửa ảnh gái mại dâm sao cho bắt mắt. Thậm chí, bọn chúng cấu kết với một số công ty và báo đài, “thổi” gái mại dâm thành người nổi tiếng để móc túi khách hàng là đại gia thích “săn” người mẫu, diễn viên.

Các công tố viên cho hay, những kẻ môi giới cũng “bắt tay” với nhân viên các công ty dịch vụ internet giúp các cô gái “lọt” qua hệ thống lọc, đánh lừa trang tìm kiếm trên mạng. Nhờ vậy, bất kỳ ai tìm kiếm tên tuổi của gái mại dâm trên mạng chỉ có thể tìm thấy thông tin họ là người nổi tiếng.

Nhờ có mác diễn viên, người mẫu, gái mại dâm cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau, như ra ngoài ăn tối, vui chơi và chiều khách hàng “tới bến”, mỗi lượt có giá lên tới 5.000-20.000NDT(800-3.200 USD). Mỗi năm, những gái mại dâm “cao cấp” này có thể kiếm được hơn 1 triệu NDT (161.000 USD), cao hơn rất nhiều so với thu nhập của một người mẫu thật sự ở Trung Quốc.

“Do cảnh sát tăng cường trấn áp, nên nhiều nhóm mại dâm chuyển sang hoạt động trực tuyến. Chúng lợi dụng sự tiện lợi của một số ứng dụng mạng xã hội trên di động để “hành nghề”. Nhưng vụ bắt giữ 5 đối tượng trong đường dây mại dâm trực tuyến trên cho thấy internet không phải là thiên đường an toàn cho chúng”, ông Đào Nhiên thuộc Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Thâm Quyến nhấn mạnh…

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *