Chín Lùn đã ra tự thú

Anh Trần Kim Tài (còn gọi là Xệ, SN 1993, tạm trú quận 4) đang ngồi nói chuyện cùng một người bạn trước căn hộ số 58/15/5 Tôn Thất Thuyết (P16Q4) lúc 12 giờ 30 ngày 22-8-2014 thì bất ngờ xuất hiện một nhóm thanh niên cầm hung khí xông đến chém xối xả. Cả hai tìm cách thoát thân nhưng do hẻm nhỏ nên mọi lối ra vào đều bị nhóm thanh niên trên bao vây. Người bạn của Tài nhặt được cục gạch gần đó chống trả nên may mắn thoát nạn. Riêng Tài bị thương quá nặng, chỉ chạy được cách nhà vài chục mét thì ngã quỵ. Thấy vậy, nhóm thanh niên trên cũng nhanh chóng rút lui. Tài được gia đình và người dân đưa đi cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng nên tử vong ngay sau đó.

Theo kết luận khám nghiệm tử thi, nạn nhân chết do một vật sắc nhọn đâm xuyên ngực trái làm thủng phổi, đứt động mạch chủ. Vụ việc diễn ra quá nhanh nên mọi người chỉ kịp nhận ra một trong các đối tượng tham gia vào cuộc truy sát trên có tên là Chín Lùn – tay “anh chị” có tiếng. Được biết, vợ chồng Tài và một con nhỏ mới đến thuê căn nhà trên được vài tháng, ít tiếp xúc với hàng xóm.

Nhận tin báo, Cơ quan CSĐT CAQ4 kết hợp cùng CAP16 có mặt tại hiện trường, thu giữ một cây kiếm, một súng bắn đạn bi, một băng đạn bi gồm 15 viên bằng kim loại, một khúc gỗ, một viên bi sắt và một số gạch đá. Nhanh chóng khoanh vùng các đối tượng, công an xác định được kẻ sử dụng hung khí đâm nạn nhân trọng thương dẫn đến tử vong chính là Nguyễn Văn Quang (thường gọi là Chín Lùn, SN 1981, ngụ phường Tân Hưng, quận 7). Chín Lùn có vợ và hai con nhỏ, làm nghề tự do, hiện đang phụ bán cà phê tại địa phương.


Nguyễn Văn Quang (Chín Lùn)

Được biết, nguyên nhân dẫn đến cuộc truy sát trên là do mâu thuẫn về tiền bạc giữa nhóm Tài và Quang. Tập trung truy xét, các đối tượng có liên quan lần lượt bị cơ quan điều tra mời đến làm việc. Biết không thể trốn thoát, 17 giờ cùng ngày, Chín Lùn đến Cơ quan CSĐT CAQ4 tự thú và khai nhận đã cùng đồng bọn thực hiện hành vi phạm tội trên.

Công an quận 4 đã ra lệnh tạm giữ Nguyễn Văn Quang về hành vi giết người và chuyển giao hồ sơ, vật chứng cùng đối tượng cho cơ quan điều tra có thẩm quyền xử lý; đồng thời tiếp tục truy xét, làm rõ các đối tượng liên quan.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *