Chân dung nữ Bộ trưởng Indonesia xăm hình táo bạo trên cơ thể

Bà Susi Pudjiastuti không chỉ trở nên nổi tiếng sau khi được bổ nhiệm chức vụ Bộ trưởng Hàng hải và Ngư nghiệp Indonesia vào tháng trước mà còn bởi hình xăm đặc biệt trên chân của bà.

1-hinh-xam-bo-truong-infonet-1417740194668-9-0-291-553-crop-1417740226331

Hình xăm trên chân phải Bộ trưởng Hàng hải và Ngư nghiệp Indonesia, Susi Pudjiastuti.

Theo Wall Street Journal, lâu nay, tiếng tăm của bà Susi đã được lan truyền trong giới kinh doanh khi bà làm chủ hãng hàng không mang chính tên mình Susi Air.

Tuy nhiên, kể từ cuối tháng Mười, thời điểm Tổng thống Indonesia Joko Widodo đưa tên bà vào danh sách các thành viên trong Nội các, giới truyền thông lại chủ yếu tập trung vào khai thác những câu chuyện xung quanh hình xăm trên chân phải của bà.

“Bà Susi từng là một nữ sinh xăm mình bỏ học giữa chừng và nghiện hút thuốc lá tới mức có thể châm thuốc hút bất cứ khi nào và ở đâu”, một bài báo đăng trên nhật báo Jakarta Post viết.

Tuy nhiên, hôm 3/12, bà Susi đã lập thêm một kỷ lục mới khi để lộ hình xăm màu mực xanh chạy dài theo ống chân phải, lấp ló dưới phần gấu chiếc váy dài tới đầu gối.

“Đó là một con chim. Hình xăm này đã có một tháng nay và tôi thường giấu nó bằng cách mặc quần dài. Nhưng hôm nay, tôi có thể nói rằng các bạn phóng viên có thể chụp ảnh ngay bây giờ”, bà Susi chia sẻ.

Ngoài hình xăm trên chân phải, bà Susi còn diện đôi giày cao gót hở mũi màu đen làm lộ ra đôi bàn chân được sơn móng màu đỏ tươi và xanh hải quân trong buổi họp báo hôm 3/12.

Kể từ khi nhậm chức, bà Susi đã luôn cố gắng tìm hiểu cặn kẽ mọi vấn đề nhằm chứng minh rằng bà có thể hoàn thành trách nhiệm của mình tại một quốc gia vốn tai tiếng với tệ quan liêu.

Chân dung nữ Bộ trưởng Susi Pudjiastuti.

Nhiệm vụ chính của bà Susi là xử lý các tàu cá đánh bắt trái phép cũng như thúc đẩy việc xây dựng những quy định mới nhằm tăng lợi nhuận cho ngành đánh bắt quốc gia.

Một trong những ưu tiên hiện nay của bà Susi là thúc đẩy hoạt động xuất khẩu cá, cải thiện cuộc sống của ngư dân cũng như xây dựng hệ thống kết nối trực tiếp các làng chài với thị trường tiêu thụ.

Điển hình, thay vì xây dựng một nhà máy đông lạnh, bà Susi đang tập trung về những giải pháp quy mô nhỏ hơn như mua các máy làm đá cỡ nhỏ.

Ngoài ra, với đầu óc của một nữ doanh nhân, bà Susi đã đưa ra sáng kiến xây những đường băng nhỏ thay vì làm đường lớn nhằm giúp ngư dân đưa nguồn cá tới thị trường một cách nhanh hơn.

“Một con đường cao tốc dài 3 km, chúng ta không cần tới nó. Chỉ cần một đường băng nhỏ với những thảm cỏ, chúng ta đã có thể đưa những con tôm hùm và cá ra thẳng khu chợ buôn bán”, bà Susi nói.

Please follow and like us:

9 thoughts on “Chân dung nữ Bộ trưởng Indonesia xăm hình táo bạo trên cơ thể

 • February 8, 2019 at 12:30 am
  Permalink

  I simply want to tell you that I am all new to weblog and seriously loved this web site. Most likely I’m want to bookmark your blog post . You definitely have terrific stories. Bless you for sharing your blog.

  Reply
 • February 15, 2019 at 9:38 am
  Permalink

  For my Creative Writing class we have to write a short story, I really want to write some thing along the lines of Columbine, but I’m worried about the reaction of my teacher. As far as I know, he has no personal history with the idea, but … I don’t know. What would you want to see out of a short story for a creative writing class?.

  Reply
 • February 15, 2019 at 11:42 pm
  Permalink

  I’ve recently started a webcomic. After viewing some of my favorite other webcomic sites I noticed that they had a ? in every comic posted. My questions are: Do you have to Copyright a webcomic? Is it as simple as just typing in a ? into every comic or do I have to register something somewhere?.

  Reply
 • February 21, 2019 at 8:48 am
  Permalink

  How do I start website for the sole purpose of redirecting people to another website?

  Reply
 • February 22, 2019 at 10:40 am
  Permalink

  Technical writing – I want to write technical articles but what are copyright laws?

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *