Cha con đại ca khét tiếng Hoàng “lựu đạn”

Cha là đàn em thân cận của Năm Cam, từng gây sóng gió, khiến người dân tỉnh Bình Dương phải lạnh gáy mỗi khi nhắc đến. Khi gã vào tù, cậu quý tử không những không lấy đó làm bài học mà còn dấn thân, kế nhiệm vị trí của cha rồi ba lần bảy lượt xộ khám.

45166973-3.hoangluudan

Trịnh Xuân Hoàng

Đại ca đất Bình Dương

Mười năm trôi qua kể từ ngày Trịnh Xuân Hoàng (SN 1960, ngụ xã Tân Đông, Hiệp, huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương) hay còn gọi là Hoàng “Lựu đạn” vào tù, thế nhưng, những gì hắn gây ra, người dân tỉnh Bình Dương, giáp ranh TP.HCM và tỉnh Đồng Nai vẫn không thể quên.

 

Hắn vốn là một cán bộ kiểm lâm thuộc trạm kiểm lâm lưu động Đồng Phú, nhưng không chuyên tâm vào nhiệm vụ của mình mà luôn nghĩ đến chuyện “vơ vét” của cải nhà nước làm của riêng. Lợi dụng chức vụ của mình, mỗi khi bắt các xe chở lâm sản lậu, hắn lại xung công quỹ vào “vốn riêng” của mình.

Có một chút tiền, hắn bắt đầu lên mặt, kênh kiệu và tỏ ra ta đây là kẻ giàu có. Sau nhiều lần bị chèn ép, một lâm tặc đã dùng lựu đạn chống cự, ném thẳng vào người, nhưng thoát chết và sau đó được mọi người đặt biệt danh Hoàng “lựu đạn”.

Dân giang hồ (phần 6): Cha con đại ca khét tiếng Hoàng lựu đạn tung1

Đối tượng Tùng “Lựu đạn”

Lòng tham của Hoàng vô đáy. Những phi vụ nhỏ lẻ, bắt xe gỗ dường như vẫn chưa thỏa được khát khao có nhiều tiền. Hắn làm quen, bắt tay, cấu kết với nhiều cán bộ, quan chức trong ngành để thực hiện buôn lậu gỗ, hoặc áp tải gỗ lậu qua trạm để kiếm tiền.

Với cách làm ăn phi pháp, số vốn của hắn ngày càng tăng lên theo cấp số nhân. Nhiều người dân trong vùng ban đầu thấy hắn phất lên một cách nhanh chóng cũng cảm thấy lạ, nhưng về sau, họ hiểu ra cách “làm ăn” của hắn và tỏ ra bất bình. Tuy nhiên, không một ai dám tố cáo.

Một lần đi nhậu cùng một số quan chức ở đường Nguyễn Tất Thành, quận 4, TP.HCM, không bằng lòng với nhân viên, hắn nổi đóa lớn giọng chửi bới. Do đây là nhà hàng của trùm khét tiếng Năm Cam, nhân viên ở đây cũng tỏ ra bất cần, không sợ gì nên vung vũ khí tỏ uy lực. Vốn có máu liều, Hoàng không một chút hoảng sợ, hắn cũng rút “vũ khí nóng” chống cự.

Cuộc chiến giữa hai bên ngày càng nghiêm trọng, được đẩy lên đỉnh điểm cũng là lúc trùm Năm Cam xuất hiện. Thấy “máu liều” của Hoàng, ông trùm này không những không giận mà còn muốn chiêu dụ làm đàn em của mình nên nói chuyện một cách ôn hòa.

Không chỉ thế, Năm Cam dùng phương thức “phủ đầu” bằng cách thể hiện quen biết với nhiều cán bộ cấp cao. Đồng thời, với uy lực, danh tiếng có một không hai trong giới xã hội đen lúc đó, Năm Cam đã khiến Hoàng ngồi xuống nói chuyện một cách nhẹ nhàng. Lần đó, Hoàng chính thức trở thành đàn em của Năm Cam.

Từ ngày trở thành tay chân của Năm Cam, Hoàng lại tỏ ra mình là kẻ liều mạng, tham gia nhiều phi vụ phi pháp kiếm được bộn tiền. Cũng như bao nhiêu người khác, khi lắm tiền, muốn thể hiện đẳng cấp đại gia, Hoàng tham gia vô số bữa tiệc xa sỉ. Không chỉ thế, trong đầu hắn nảy sinh nhiều thú vui man rợ. Mỗi khi nhậu vào, hắn thường giả vờ say, gây chuyện, dùng vũ lực để kéo các nữ nhân viên lên xe của mình.

Hắn chở những người này đến nơi hoang vắng để thực hiện hành vi đồi bại. Trong số đó, có một người phụ nữ nhiều lần bị hắn thực hiện thú tính chỉ đến khi thõa mãn mới dừng lại rồi nhường lại cho đàn em xâm hại. Cho đến khi bị bắt, hắn đã xâm hại chừng 10 cô gái.

Trong giới giang hồ ở Bình Dương vẫn còn lưu truyền cách ăn chơi của Hoàng. Mỗi lần đi nhậu, gã vung tiền bao hết một nhà hàng. Thậm chí, một số nhà hàng đến nhiều trở nên quen mặt, mỗi khi hắn đến, nhân viên lại đuổi khách đến trước đó về để nhường chỗ cho “đại ca”.

Hắn thích thú với các loại rượu ngoại đắt tiền và không bao giờ gọi bia. Cách uống của hắn cũng cực kì khác lạ đối với những người bình thường. Hắn thường cho nữ tiếp viên khỏa thân ngồi trong bồn rồi đổ rượu tây vào. Sau một hồi “trụy lạc”, hắn sẽ dùng ly múc rượu uống với vẻ khoái trá, hả hê…

Không chỉ thế, với phương thức làm ăn phi pháp của mình, không ít người dân tỏ ra bất bình và không hợp tác với Hoàng. Để đối phó với những người này, gã không ngần ngại ra lệnh cho đàn em bắt giữ, đàn áp. Trong đó, vào ngày 16.3.2000, chính tay hắn đã chém vợ chồng bà Trần Thị Kim Loan vì tội dám chống đối mình.

Sau đó, nghe phong thanh vợ chồng bà Loan định đến cơ quan công an để tố giác, hắn tức tốc điều một số đàn em đến tận nhà dằn mặt: “Bọn công an mà về đến nhà tao, tao ra hiệu cho đàn em chặt tay mày, còn chồng mày thì bọn tao chặt ra ba khúc đem cho chó ăn”. Lần đó, vợ chồng bà Loan vái lạy, cầu xin được yên thân hơn tiếng đồng hồ thì bọn chúng mới bỏ đi.

Vào tháng 6.2003, đứng trước vành móng ngựa, Hoàng vẫn tỏ ra là kẻ cứng đầu, không chịu khai bất kì điều gì. Tuy nhiên, với lời khai của đồng bọn cũng như nhiều bị hại nên cuối cùng gã cũng phải cúi đầu nhận tội.

Điều khiến những vị ngồi trong HĐXX xử vụ án Trịnh Xuân Hoàng không thể quên, bởi, mặc dù ông trùm đã bị bắt, nhưng không ít đàn em của hắn vẫn còn lưu lạc ở bên ngoài, đến tận nhà các nhân chứng yêu cầu không được đến tòa làm chứng, nếu không thì sẽ bị sát hại. Vì thế, rất nhiều nhân chứng không dám đến.

Một số nhân chứng khác, công an phải đến đưa rước tận nhà. Hoàng “Lựu đạn” lĩnh 22 năm 6 tháng tù về các tội hiếp dâm, cướp tài sản, bắt giữ người trái pháp luật. Trong phiên tòa hôm đó, ngồi ngay hàng ghế đầu tiên là một thanh niên vừa tròn hai mươi với khuôn mặt bặm trợn luôn lắng nghe từng lời khai của Hoàng và các đồng bọn, đó chính là Trịnh Thanh Tùng (31 tuổi), con trai của Hoàng.

Nối tiếp con đường của cha

Từ khi Hoàng còn là một đại ca khét tiếng ăn chơi lẫn sự tàn ác, Tùng luôn mượn uy danh của cha để ăn hiếp bạn bè và tỏ ra mình là một đại thiếu gia lắm tiền nhiều của. Nhiều lúc, hắn đi theo cha mình tham gia vào các “tiệc rượu đại mỹ nhân” và tỏ ra khá thích thú.

Tuy nhiên, lúc này, Tùng chỉ mới là một kẻ còn non nớt, chưa tham gia vào bất kì hoạt động phi pháp nào của cha nên khi Hoàng xộ khám, gã vẫn được ung dung ở bên ngoài. Sau khi Hoàng vào tù, số tài sản kếch xù cũng bị niêm phong. Từ một đại thiếu gia, bỗng nhiên trở thành kẻ trắng tay, Tùng như một kẻ điên cuồng, gầm gú và man dại, sẵn sàng làm điều gì chỉ với mục đích duy nhất là có tiền.

Dân giang hồ (phần 6): Cha con đại ca khét tiếng Hoàng lựu đạn tung2
Vợ của Tùng cùng nối tiếp chồng vào tù.

Bên cạnh đó, mặc dù Hoàng “Lựu đạn” và một số đồng phạm đã vào tù, nhưng vẫn còn không ít đàn em vẫn còn lưu lạc ở bên ngoài. Sau đó, những tên này đã tìm đến Tùng để nâng đỡ con của đại ca.

Từ đây, Tùng bắt đầu nhúng chân vào con đường đen tối. Gã buồn bã, lại được đàn em của cha dẫn lối nên tìm đến ma túy như một phương thức để quên sầu, đồng thời qua làn khói nâu vừa có thể ở níu chút giàu có thời trước. Lúc đó, do ma túy được đàn em của cha mình cung cấp nên gã hút rất nhiều. Với sự “tàn phá” của ma túy, từ một thiếu gia béo tốt, trắng hồng, gã nhanh chóng gầy trơ xương, da lúc nào cũng tái nhợt.

Trong một lần công an ra quân bắt giữ các đối tượng nghiện ngập, Tùng bị bắt đưa vào trại cai nghiệp tập trung. Sau một khoảng thời gian, cơn nghiện cắt, gã được thả về xã hội.

Tuy nhiên, dường như những tháng ngày ngồi trong trường cai nghiện không “ngộ” ra sự “tàn phá” của ma túy nên vừa ra tới hôm nay, hôm sau gã lại bập vào cái chết trắng. Không chỉ thế, nhờ vào trường cai nghiện, khi trở lại xã hội, gã lại được đàn em của bố coi trọng hơn vì có dính tới pháp luật.

Đến lúc này, gã không ngại ngần đặt vấn đề với đám du thủ du thực còn sót lại để mình lên nắm quyền thay cha. Không những không can ngăn, tất cả đàn em đều đồng loạt chấp thuận. Từ đây, gã trở thành ông trùm, lãnh đạo hơn 40 đàn em tham gia bảo kê các nhà hàng, khách sạn, quán bar, sòng bài… Băng nhóm của Tùng không ngừng mở rộng địa bàn để kiếm thêm nhiều tiền lời bất chính hơn. Tuy nhiên, rút kinh nghiệm từ cha mình, gã sống, hoạt động một cách khôn khéo hơn để che mắt cơ quan chức năng.

Kế nghiệp băng nhóm, Tùng không chịu lép vế với cha mình trong những màn ăn chơi, nhảy múa. Gã hỏi thăm đàn em trước đây cha mình ăn chơi theo kiểu nào thì gã lặp lại ăn chơi theo kiểu đó. Không chỉ thế, với sự liều mạng, lại gầy dựng được chút “số má” với uy danh của Hoàng để lại, Tùng khiến không ít đàn anh ở Bình Dương cũng như vùng giáp ranh phải cúi đầu kính nể mỗi khi gặp. Những tay anh chị lấy biệt danh của Hoàng đặt cho con trai và được giới giang hồ biết đến là Tùng “lựu đạn”.

Là trùm một băng nhóm, dù hoạt động bí mật thế nào, trước con mắt nhà nghề của công an thì chúng cũng dần dần lộ diện. Trong một lần ẩu chiến tranh giành địa bàn, Tùng cùng một số đàn em đã bị bắt vào tù vì tội gây rối trật tự công cộng. Đồng thời, băng nhóm “lựu đạn” của gã như rắn mất đầu cũng dần dần tan rã. Vào giữa năm 2012, gã được tại ngoại.

Từ nhà tù trở ra, không tiền bạc, băng nhóm cũng không còn, gã đành đi làm phụ hồ để kiếm sống. Trong khoảng thời gian này, gã làm quen và kết hôn với Nguyễn Trà My (29 tuổi, quê Cà Mau).

Chỉ sau một khoảng thời gian ngắn sau khi cưới vợ, gã nhận thấy cuộc sống lao động chân tay quá cực khổ, vả lại một vài mối lái buôn bán ma túy trước đây vẫn còn nên nghĩ ngay đến chuyện mua bán cái chết trắng kiếm tiền lời. Nghĩ là làm, gã tìm đến những nơi trước đây quen biết để lấy “hàng” đem bán cho con nghiện. Có ma túy trong tay, cơn thèm khát lại trở về, gã nhanh chóng dùng trở lại.

Vì là đối tượng có số má, mặc dù đã mãn hạn tù, nhưng hành vi của Tùng vẫn thường xuyên bị công an để ý. Có nhiều hành vi không minh bạch, thường xuyên gặp gỡ các đối tượng nghiện, công an nghi ngờ gã buôn bán nàng tiên nâu. Nhiều lần, trên đường gã đi lấy “hàng” về, công an theo dõi, khám xét.

Nhưng với mưu mẹo có thừa vì trước đây từng làm đại ca nên gã luôn phi tang thành công. Nhiều lần như vậy, gã lại tỏ ra vênh vang, còn lên mặt tuyên bố: “Tao đã bị bắt một lần, không bao giờ bị bắt trở lại. Đứa nào cản trở việc làm ăn của tao thì tao sẽ xử đẹp”. Bên cạnh đó, mạng lưới con nghiện dưới tay gã ngày càng nhiều. Gã lại trở thành một trùm ma túy.

Biết chắc chắn Tùng là đối tượng mua bán trái phép chất ma túy, đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương quyết tâm phải bắt được gã qui án. Sau hơn một tháng theo dõi, chừng 14h ngày 25.5.2013, công an kết hợp với hiệp sĩ phường Lái Thiêu phát hiện vợ chồng Tùng ra khỏi nhà với hành động lén lút.

Ngay tức khắc, công an cùng các hiệp sĩ liền bám theo. Khi đến cầu sắt Phú Long, khu phố Hòa Long, thị xã Thuận An, công an quyết định tung lưới. Phát giác có điều không ổn, My liền vứt cục heroin xuống đường nhằm phi tang. Tuy nhiên, công an đã thu giữ được tang vật gói trong giấy bạc khiến vợ chồng Tùng phải cúi đầu khai nhận.

Cha là một đại ca giang hồ phải ngồi tù bóc lịch hơn 22 năm và chính mình cũng từng rơi vào vòng lao lý, thế nhưng vẫn không đủ là bài học đắt giá cho Tùng “Lựu đạn”.

Giờ đây, gã lại kéo theo vợ của mình vào con đường tội lỗi. Chắc chắn, trong khoảng thời gian tới, vợ chồng Tùng sẽ phải ra tòa và chịu mức hình phạt nặng. Nhưng rồi, sau đó, chúng cũng sẽ mãn hạn tù và rồi có trở thành con người tốt hay lại ngựa quen đường cũ vẫn là câu hỏi lớn chờ thời gian đáp trả.

Please follow and like us:

24 thoughts on “Cha con đại ca khét tiếng Hoàng “lựu đạn”

 • February 8, 2019 at 12:30 am
  Permalink

  I simply want to say I’m newbie to blogging and site-building and really savored this website. Probably I’m planning to bookmark your site . You actually come with outstanding well written articles. Appreciate it for revealing your web page.

  Reply
 • February 12, 2019 at 3:55 am
  Permalink

  I’m curious to find out what blog platform you are utilizing? I’m having some small security problems with my latest blog and I’d like to find something more risk-free. Do you have any solutions?

  Reply
 • February 26, 2019 at 5:10 am
  Permalink

  It is actually a nice and helpful piece of information. I am happy that you simply shared this helpful info with us. Please stay us up to date like this. Thanks for sharing.

  Reply
 • March 2, 2019 at 12:30 pm
  Permalink

  I am always searching online for ideas that can assist me. Thank you!

  Reply
 • March 2, 2019 at 3:47 pm
  Permalink

  Well I sincerely liked studying it. This post offered by you is very effective for correct planning.

  Reply
 • March 4, 2019 at 6:13 pm
  Permalink

  I was suggested this web site by my cousin. I am not sure whether this post is written by him as nobody else know such detailed about my trouble. You’re amazing! Thanks!

  Reply
 • March 7, 2019 at 5:51 am
  Permalink

  I’m not sure where you’re getting your info, but great topic. I needs to spend some time learning more or understanding more. Thanks for excellent information I was looking for this info for my mission.

  Reply
 • March 7, 2019 at 12:23 pm
  Permalink

  Great blog right here! Additionally your site quite a bit up fast! What web host are you using? Can I am getting your associate link to your host? I wish my web site loaded up as quickly as yours lol

  Reply
 • March 8, 2019 at 3:41 am
  Permalink

  Terrific work! That is the type of information that should be shared across the internet. Disgrace on Google for now not positioning this submit higher! Come on over and discuss with my site . Thank you =)

  Reply
 • March 10, 2019 at 4:05 am
  Permalink

  Simply wanna input that you have a very nice web site , I the design and style it actually stands out.

  Reply
 • March 12, 2019 at 5:44 pm
  Permalink

  I am very happy to read this. This is the kind of manual that needs to be given and not the random misinformation that’s at the other blogs. Appreciate your sharing this best doc.

  Reply
 • March 14, 2019 at 8:25 am
  Permalink

  Somebody necessarily assist to make seriously posts I’d state. That is the very first time I frequented your web page and up to now? I amazed with the research you made to create this actual put up incredible. Great activity!

  Reply
 • March 14, 2019 at 10:07 am
  Permalink

  Needed to put you this little bit of word to thank you the moment again about the fantastic techniques you have contributed in this article. This has been surprisingly generous with people like you giving publicly precisely what many of us might have marketed as an electronic book to get some bucks on their own, especially given that you might well have tried it if you ever wanted. These tricks also acted as the great way to comprehend the rest have the same dream just like mine to understand more in regard to this condition. I think there are many more enjoyable situations up front for people who take a look at your blog.

  Reply
 • March 18, 2019 at 9:02 am
  Permalink

  Thank you for another informative web site. The place else may just I get that type of information written in such an ideal means? I have a project that I am just now running on, and I’ve been at the look out for such info.

  Reply
 • March 18, 2019 at 12:56 pm
  Permalink

  I must point out my admiration for your generosity for folks who must have help on your idea. Your personal dedication to getting the message across appeared to be quite useful and has usually made employees just like me to reach their ambitions. Your amazing important hints and tips signifies a lot a person like me and even more to my office workers. Regards; from everyone of us.

  Reply
 • March 20, 2019 at 10:44 pm
  Permalink

  I simply couldn’t go away your site before suggesting that I really enjoyed the standard info a person provide in your guests? Is going to be back ceaselessly in order to check up on new posts

  Reply
 • March 23, 2019 at 12:13 pm
  Permalink

  A lot of thanks for every one of your effort on this web page. My daughter takes pleasure in engaging in research and it’s really obvious why. We all hear all regarding the lively tactic you deliver advantageous techniques by means of this website and in addition recommend participation from other people on that subject matter so our own girl is without a doubt discovering a lot. Take advantage of the remaining portion of the new year. You’re the one performing a useful job.

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *