Cảnh xếp hàng nhận thức ăn trong thành trì IS

Hàng dài từ người già đến trẻ em phải kiên nhẫn xếp hàng chờ nhận lương thực bên trong khu vực mà lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) kiểm soát tại thành phố Raqqa, Syria.
Theo Dailymail, những bức ảnh được đăng tải trên mạng xã hội Twitter bởi Abu Ibrahim Raqqawi – một thành viên của nhóm hoạt động chống IS. Abu đã bất chấp nguy hiểm để chụp lại những bức ảnh đời thường của cuộc sống người dân bên trong khu vực IS kiểm soát tại Raqqa. 

Hàng dài người, từ người già tới trẻ em phải xếp hàng trong nhiều giờ để nhận lương thực. “Hàng dài đang xếp hàng để nhận lương thực. Phải, đây là IS. Đói, nghèo và vô gia cư”, Abu viết. 

Nhà hoạt động Abu cũng cho biết thêm, người dân tại thành phố Raqqa phải chịu cảnh mất điện 21 giờ/ngày. 

Cảnh tượng này khác xa so với những gì tổ chức cực đoan quảng cáo. Chúng thường đăng những hình ảnh, video tuyên truyền về “cuộc sống tươi đẹp” tại thành trì để chiêu mộ tân binh hay những “cô dâu thánh chiến”.

Những bức ảnh lột tả cuộc sống khốn khó của người dân tại Raqqa xuất hiện sau khi IS ban hành thêm những luật lệ hà khắc tại đây như cấm nam thanh niên mặc quần jeans bó, nghe nhạc trên điện thoại, hút thuốc hay đến cầu nguyện muộn. Những người vi phạm sẽ bị phạt tù 10 ngày và phải trải qua một “khóa học Hồi giáo”. Những người vượt qua bài kiểm tra sau khóa học sẽ được thả ngay lập tức.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *