Cà phê voi lần đầu tiên được sản xuất tại Việt Nam, giá 32 triệu/1kg

Lần đầu tiên cà phê mang thương hiệu voi do Việt Nam sản xuất, được chế biến tại thủ phủ cà phê Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk đem lại nét đặc trưng ở lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ V, năm 2015.

 

wwwwwww

 Đàn voi diễu hành từ huyện Lắk lên TP.Buôn Ma Thuột quảng bá thương hiệu cà phê voi

Cà phê voi ra mắt tại lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột, diễn ra ừ ngày 9 đến 12-3 -2015.

Tại Đắk Lắk đã xuất hiện nhiều thương hiệu cà phê nổi tiếng với các hương vị khác nhau, nhưng với cà phê voi, du khách sẽ lần đầu tiên được thưởng thức mà trước đây chỉ có ở nước bạn Thái Lan. Nhiều người xem đây là trải nghiệm thú vị.

Từ đầu năm 2014  cà phê voi do Công ty TNHH Cà phê Cao Nguyên Việt, có trụ sở tại thôn Hữu Nghị, xã Ea Đar, huyện Ea Kar đầu tư công nghệ rang xay, và đến tháng 3 -2015 này cho ra những sản phẩm đầu tiên, được thị trường trong và ngoài nước.

Khác với nhiều loại cà phê từng xuất hiện tại Việt Nam, để thu được 1kg cà phê voi thành phẩm, cần 30-33 kg cà phê quả tươi (100% quả chín) kết hợp với chuối, dứa, mía, sữa để làm thức ăn cho voi.

Đây được xem là bước đột phá của thương hiệu cà phê Việt đem nét độc đáo của nền văn hóa Tây Nguyên đến với bạn bè quốc tế.

Nhận thấy cà phê voi có thể đem nét đặc trưng tại Tây nguyên, nhằm nâng cao vị thế cà phê Việt giới thiệu đến quan khách quốc tế, Công ty TNHH Cà phê Cao Nguyên Việt đã tổ chức đưa đàn voi diễu hành từ huyện Lắk lên trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột nhằm quảng bá.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *