Bộ lạc xăm mình thu thập đầu lâu địch làm thành quả

Người nào có thành tích giết chóc tốt nhất sẽ được giao phần thuốc phiện nhiều hơn bình thường.

Dấu xăm trên ngực và mặt thể hiện chiến tích giao tranh.

Những người thuộc bộ lạc Naga ở Myanmar nổi bật với khuôn mặt và ngực được xăm trổ nhằm ghi dấu ấn sau những lần giao chiến với đối phương. Bộ lạc ở biên giới Myanmar – Ấn Độ này có truyền thống thu nhặt đầu lâu của kẻ địch để làm chiến tích sau mỗi lần đánh nhau.

Mới đây, nhiếp ảnh gia Pete Oxford, 58 tuổi, đã đăng tải những bức ảnh chi tiết về cuộc sống của người Naga. Thậm chí, ông còn chụp được một nơi chứa toàn đầu lâu xương sọ của những nạn nhân bị giết hại.

Pete nói: “Những chiếc đầu lâu được đối xử rất tử tế dù chúng là chứng tích sau một cuộc giao chiến nảy lửa. Sau khi chiến thắng trở về, đầu lâu được để trong những chiếc giỏ đặc biệt và trưng ngoài trời như chiến tích”.

Người đàn ông thuộc bộ lạc Naga.

Pete cho biết thổ dân nào có chiến tích giết người đặc biệt xuất sắc sẽ được xăm lên mặt như một hình thức “huân chương danh dự”. Dù bộ lạc này nổi tiếng tàn ác nhưng tác giả Pete rất bất ngờ khi được đối đãi tử tế và thân thiện.

Pete cho biết khi nhìn vào đôi mắt của 3 người đàn ông có dấu xăm chiến tích trên mặt, ông chỉ nhận được nụ cười tinh nghịch của họ.  Những người này từ chối tiết lộ thời kỳ chiến đấu trước đây. Mỗi người có thành tích tốt trong các cuộc chiến sẽ được giao phần thuốc phiện nhiều hơn người khác.

Hàng chục chiếc đầu lâu chiến tích.

Làng của người Naga ở gần biên giới Myanmar – Ấn Độ và họ thường đi lại giữa hai khu vực này. Nhiếp ảnh gia Pete cho biết bên phía Myanmar có rất nhiều người đàn ông khác cũng có hình xăm chi chít trên mặt.

Pete nói: “Khi tôi gặp những chiến binh nổi tiếng dữ dằn, họ không có ý gì là muốn chặt đầu tôi cả. Có lẽ thời gian xảy ra các vụ giao chiến từ năm 1970 tới nay đã là quá lâu”.

Please follow and like us:

5 thoughts on “Bộ lạc xăm mình thu thập đầu lâu địch làm thành quả

 • February 7, 2019 at 3:56 pm
  Permalink

  I simply want to tell you that I am beginner to blogging and site-building and actually liked this page. Probably I’m planning to bookmark your blog . You actually come with perfect stories. Many thanks for sharing with us your website.

  Reply
 • February 9, 2019 at 9:03 pm
  Permalink

  Thanks for your article. I would like to comment that the very first thing you will need to do is check if you really need repairing credit. To do that you simply must get your hands on a copy of your credit rating. That should never be difficult, considering that the government necessitates that you are allowed to get one cost-free copy of your real credit report yearly. You just have to check with the right people. You can either look at website for that Federal Trade Commission and also contact one of the major credit agencies directly.

  Reply
 • February 18, 2019 at 2:15 pm
  Permalink

  I work for a small business and they don’t have a website. What is the easiest, cheapest way to start a professional looking website?.

  Reply
 • February 19, 2019 at 10:20 am
  Permalink

  This design is incredible! You most certainly know how to keep a reader amused. Between your wit and your videos, I was almost moved to start my own blog (well, almost…HaHa!) Wonderful job. I really loved what you had to say, and more than that, how you presented it. Too cool!

  Reply
 • February 20, 2019 at 4:41 pm
  Permalink

  I have a printer hooked up to the computer in my room. My daughter has a computer in her room and no printer. How can she do her homework on her computer, but have it print out on the printer in my room? Do I need the internet on one computer or both? Maybe not at all?.

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *