Bố già mafia Nga vừa ra tù đã bị sát thủ bắn gục

Bố già Alexander Zhestokov, 39 tuổi, bị một sát thủ bắn ra từ cự li gần. Sát thủ được cho là người Serbia sau cú bắn nhằm vào bố già vào ngày 27.7 đã trốn thoát.

Hiện trường vụ ám sát bố già Alexander Zhestokov.

Vụ việc xảy ra khoảng nửa đêm, khi bữa tiệc đang đến đoạn cao trào.  Zhestokov – được đồn đại là một lãnh đạo của băng đảng Zapsibovskie đáng sợ – đã tổ chức một bữa tiệc tại quán bar Dzambul ở thành phố công nghiệp Novokuznetsk, phía tây nam Siberia.

Trong đoạn phim, Zhestokov được nhìn thấy nói chuyện với các cộng sự khi tay súng tiếp cận mặc đồ đen với một chiếc mũ trùm và kính đen, mang theo một khẩu súng giảm thanh.

Video cho thấy thời điểm sát thủ kéo kích hoạt, nhiều viên đạn nhằm vào bố già, Zhestokov ngã xuống sàn. Một người bạn quay người lại để anh ta úp mặt xuống. Trên thi thể của bố già Zhestokov có ít nhất 6 vết đạn. Cảnh sát đã mở một cuộc điều tra giết người nhưng vũ khí đã không được tìm thấy.

Vào đầu tháng 7, Zhestokov đã được thả ra khỏi tù sau khi thụ án vì gian lận và tống tiền.

‘Cảnh sát đang định vị các nhân chứng và nghiên cứu các mối liên hệ của nạn nhân,’ một phát ngôn viên của Ủy ban điều tra địa phương phụ trách điều tra tội phạm nghiêm trọng nói.

Alexander Zhestokov từng bị giam tại Moscow năm 2013.

‘Các nhà điều tra đang xem xét các phiên bản khác nhau của vụ giết người bao gồm cả các liên kết tội phạm của nạn nhân.’

Trước đó, bố già Zhestokov  từng bị giam tại Moscow vào năm 2013, mang theo hộ chiếu Moldovan giả, theo cảnh sát. Zhestokov  bị buộc tội tại thời điểm tổ chức một băng đảng tội phạm nhưng các nhân chứng từ chối đưa ra bằng chứng chống lại ông.

Băng đảng của Zhestokov bị nghi là gian lận bất động sản, kiểm soát việc buôn bán ma túy bất hợp pháp, bán kim loại đen và hối lộ các doanh nghiệp địa phương.

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *