Bình Kiểm: trùm giang hồ được nể trọng bởi 3 nguyên tắc hành xử

Gã giang hồ người nhỏ thó với khuôn mặt thư sinh, đôi mắt híp và luôn cười vui vẻ đấy lại từng là nỗi lo sợ của ông trùm Năm Cam một thời.

Kẻ dám vuốt “râu hùm” của ông trùm Năm Cam

Giang hồ tứ chiếng từng trải qua những cơn sóng gió của gươm đao thời Năm Cam, Phương Ninh Hột, Dung Hà, không ai là không biết tiếng Bình Kiểm. Là một tay anh chị gốc Móng Cái – Quảng Ninh, Phạm Đức Bình hay còn gọi là Bình Kiểm khiến nhiều người trong giang hồ ớn lạnh bởi ẩn trong bộ dạng của một kẻ nhỏ thó là lá “gan hùm” và cái đầu chẳng thua kém gì Gia Cát Lượng.

  binh-kiem-1457176551

Bình Kiểm được coi là gã giang hồ dám cả gan vuốt râu hùm Năm Cam

Từng có thời gian đi nghĩa vụ trong lực lượng Kiểm soát quân sự nên người ta gọi hắn là Bình Kiểm để phân biệt với những gã vô danh tiểu tốt khác. Từng có nhiều cơ hội tiếp xúc với nhiều bậc anh chị ở Sài Gòn, nên bản chất giang hồ của Bình Kiểm có cơ hội bộc phát một cách nhanh chóng. Chính những ngày tháng đó đã khiến đôi bàn tay hắn bị vấy bẩn bởi dòng máu đen giang hồ.

 Xuất ngũ, hắn câu kết với nhiều giang hồ đất Bắc vừa vào Nam lập nghiệp, rồi lập thành băng nhóm riêng của mình. Băng đảng của Bình Kiểm hoạt động khá nhỏ lẻ, không thể sánh bằng những băng nhóm giang hồ đất Sài Thành thời đó. Thế nhưng cú nhảy vọt đưa hắn sánh ngang những ông bà trùm có tiếng trong thế giới ngầm chính là khi Bình Kiểm vượt ngục. Hắn trốn tù, lệnh truy nã vẫn “dán” sờ sờ trên trán, nhưng cái gan của Bình Kiểm quá lớn nên hắn chẳng sợ bất cứ điều gì. Bình Kiểm thách thức Năm Cam bằng việc mở nhiều nhà hàng ở nhiều nơi trên chính lãnh địa của ông trùm.

Hắn từng tuyên bố sẽ “băm thịt” Bảo “Thái tử”, con trai của ông trùm Năm Cam với Trúc Mẫu hậu, những kẻ có thế lực nhất thế giới ngầm giang hồ lúc bấy giờ. Ngay cả Năm Cam cũng phải nóng mặt mà quát: “Thử coi nó làm được gì, cho nó banh xác luôn”. Sau lần đó, để bảo vệ mình, Bình Kiểm đặt mua một khẩu súng tiểu liên cực nhanh của Bỉ, hiệu Pascal với 96 viên đạn. đi đâu hắn cùng kè kè khẩu súng bên mình khiến chẳng ai dám động vào hay hỗn láo với Bình Kiểm. Điều đó khiến danh tiếng của Bình càng lừng lẫy trong giới giang hồ. Những kẻ đã từng xô xát với hắn thời kì trước sợ xanh mặt, đều kéo nhau mang tiền đến xin lỗi và nộp phạt.

  nam-cam-1457178778

Ông trùm Năm Cam một thời phải run sợ khi đối diện với Bình Kiểm

Không giống như những ông trùm giang hồ máu lạnh khác, Bình Kiểm có những nguyên tắc riêng của một giang hồ “sạch sẽ”. Đối với hắn, có ba việc không bao giờ làm, thứ nhất là buôn ma túy, thứ hai là cho vay nặng lãi, thứ ba là kinh doanh trên thân xác đàn bà. Quả đúng với những gì mình tuyên bố, hồ sơ của Bình Kiểm chằng chịt những tội danh, lớn có, nhỏ có, nhưng không bao giờ có những tội danh liên quan đến ba nguyên tắc trên của hắn. Điều đó khiến hắn chẳng những được giới giang hồ thời ấy kinh sợ mà còn thêm phần nể trọng.

Quả thật, Bình Kiểm là kẻ giang hồ có một không hai trên đời này. Khi bị bắt vào tù và lĩnh án 28 năm trời vì chính hắn là thủ phạm gây ra vụ bắt cóc động trời năm 2005 với số tiền chuộc lên tới 10 triệu đô la. Hắn rất thuần và có thái độ rất hợp tác. Những ngày trong tù, dưới gối hắn bao giờ cũng là những cuốn tiểu thuyết kinh điển như “tiếng chim hót trong bụi mận gai”, “tam quốc diễn nghĩa”…Hắn đã đọc đi đọc lại hàng trăm lần, thuộc làu làu nhưng vẫn rất trân quý những cuốn sách của mình còn hơn cả gia tài bạc tỉ.

Câu chuyện tình yêu của một kẻ giang hồ chung thủy

Nói về những người đàn bà đi qua cuộc đời của mình, Bình luôn cười toét miệng. Bởi với hắn, chỉ có duy nhất người vợ của mình là người mà hắn yêu nhất trong đời. Ngay cả khi hai người đã li dị.

Vợ của Bình là một người đàn bà đẹp, hắn từng tuyên bố chỉ yêu vợ vì vợ đẹp, hắn không để tâm hay quan trọng về tính cách hay bất cứ điều gì khác ở người đàn bà này. Vợ chồng Bình sống với nhau không hôn thú. Giới giang hồ vẫn rỉ tai nhau câu chuyện về những lời mà gã giang hồ máu lạnh này nói với vợ: “Anh yêu em và muốn sống với em.

Nhưng mình không đăng kí kết hôn. Vì kết hôn rồi đến lúc chán nhau lại phải ra tòa li hôn, vừa mệt vừa mất thời gian. Em chỉ cần biết là em ở với anh một ngày thì anh sẽ chiều chuộng em một ngày, em ở với anh 1000 ngày thì em sẽ là nữ hoàng của anh 1000 ngày. Sau này nếu hai đứa hết duyên với nhau, có bỏ nhau, thì mọi tiền bạc của cải anh có đều là của em hết. Anh chỉ mang vài bộ quần áo và mấy bộ sách quý của anh đi thôi”.

  binh-kiem-va-dan-em-1457176733

Bình Kiểm và đàn em trong phiên tòa xét xử. Ảnh internet

Quả đúng như một câu chuyện tình yêu ngộ nghĩnh mà chân thành, hai vợ chồng hắn sống với nhau rất hạnh phúc. Nhưng quãng thời gian thăng hoa nhất trong chuyện tình yêu màu hường đó lại chính là những ngày Bình Kiểm đi cải tạo trong tù. Những ngày vợ hắn đến thăm, cả hai được sắp xếp trong căn phòng hạnh phúc. Đó là những ngây phút ngọt ngào nhất trong đời của Bình khi được nấu cho vợ những món ăn ngon và không phải lo nghĩ bất cứ chuyện gì ngoài xã hội.

Vợ hắn sống như một bà hoàng, ít ra trong cuộc sống của hai vợ chồng Bình Kiểm. Bao nhiêu tiền của Bình kiếm được, dành hết cho vợ. Vợ nói gì Bình Kiểm đều nghe răm rắp không bao giờ cãi lại. Ngoài xã hội, có thể hắn là gã giang hồ gan lì và máu chiến, nhưng về nhà, Bình Kiểm lại mềm như cọng bún trước mặt vợ mình. Nguyên tắc của Bình Kiểm trong hôn nhân là không bao giờ làm mất lòng vợ, vợ nói gì cũng đúng, làm gì cũng chuẩn.

Nếu vợ có mắc lỗi gì, thì hắn cũng chỉ cười hề hề rồi bỏ qua mọi chuyện. Triết lý của gã giang hồ có trái tim chung thủy đấy cũng rất nghệ sĩ: “Hãy tha thứ cho nàng vì nàng đẹp”. Tình yêu của Bình Kiểm với vợ khiến nhiều người phải ngỡ ngàng và ganh tị. Nếu Bình Kiểm không phải là giang hồ cộm cán, mà là một người đàn ông bình thường trong xã hội, chắc chắn sẽ có rất nhiều người đàn bà mong muốn có được. Xét dưới góc độ của một người đàn ông trong gia đình, chắc chắn rằng đời này sẽ có kiếm được một Bình Kiểm thứ hai.

Phong Lĩnh

Please follow and like us:

9 thoughts on “Bình Kiểm: trùm giang hồ được nể trọng bởi 3 nguyên tắc hành xử

 • February 7, 2019 at 12:15 pm
  Permalink

  I just want to tell you that I am all new to blogging and site-building and truly loved your website. Likely I’m planning to bookmark your website . You absolutely have outstanding article content. Cheers for sharing with us your website page.

  Reply
 • February 9, 2019 at 10:22 am
  Permalink

  For anybody who is interested in enviromentally friendly things, might possibly surprise for you the crooks to keep in mind that and earn under a holder simply because kind dissolved acquire various liters to important oil to make. daily deal livingsocial discount baltimore washington

  Reply
 • February 14, 2019 at 2:26 pm
  Permalink

  my blog is a link on my web home page and I would like it to show the posts from the blog? Any ideas?

  Reply
 • February 14, 2019 at 3:28 pm
  Permalink

  I want to create a blog that has a creative layout like what you find on MySpace, but with more traffic. I’m not a fan of the Blogger site. . . Any suggestions?.

  Reply
 • February 15, 2019 at 9:39 am
  Permalink

  How can I obtain a Philippine copyright for my literary articles and/or books?

  Reply
 • February 15, 2019 at 11:43 pm
  Permalink

  Is there a way you can have your own blog site instead of contributing to one already made.. I have no idea how a blog works? How do you pay for it? How do you start one? Please help! It would be much appreciated! Thank you!.

  Reply
 • February 18, 2019 at 8:55 am
  Permalink

  I have a Joomla website and already set up a Google Analytics account, now how do I add the code to my website so that it will keep track of visitors etc to every page? Thanks!.

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *