Bình Dương: gần 40 năm tù cho nhóm đâm chết người trong quán cà phê

Sau khi hẹn đối thủ ra quán cà phê để nói chuyện, nhóm người đã dùng dao đâm gục 1 nạn nhân.

 Ngày 11/5, TAND tỉnh Bình Dương đưa ra xét xử vụ án nhóm thanh niên hẹn đối thủ ra quán cà phê tại phường Tân Bình, TX.Dĩ An, Bình Dương để nói chuyện, rồi đâm chết một người vào ngày 15/1/2017.

Các bị cáo gồm Lê Văn Linh (21 tuổi), Ngân Văn Đông (25 tuổi), Trương Văn Quân (26 tuổi, đều quê Thanh Hóa) và Hồ Phi Chân (28 tuổi, quê Cà Mau).

Theo cáo trạng, vào lúc 19h ngày 15/1/2017, Đông, Linh, Quân đến uống bia tại quán nhậu T.N., thuộc phường An Phú, TX.Thuận An, sau đó Linh điện thoại cho Nguyễn Văn Tư (34 tuổi, quê Phú Thọ).

Khi Tư đến nơi thì thấy 3 người này đã say nên đã gọi điện cho Lê Văn Chung (22 tuổi, quê Thanh Hóa) đến chở Linh về phòng trọ. Một lát sau, Chung đến quán nhậu chở Linh, Đông và Quân. Trên đường về, có một người điều khiển xe máy chạy ngược chiều rọi đèn pha vào mặt Đông nên anh này yêu cầu Chung quay xe lại đuổi theo để đánh.

4 đối tượng lãnh án trong vụ án mạng.

Do Chung không làm theo nên Đông đã dùng tay đánh Chung thì được Linh căn ngan.

Đến khoảng 20h30 cùng ngày, nhóm Tư hẹn nhóm của Linh đến quán cà phê Đ.Q., phường Tân Bình, TX.Dĩ An để “nói chuyện”. Biết có thể đánh nhau nên Linh vào phòng trọ của mình lấy 2 con dao rồi đưa cho Đông và Quân, còn Linh lấy 1 cây ba khúc giấu trong người rồi cả 3 đến quán cà phê.

Còn Tư đã điện thoại cho Huỳnh Công Định (34 tuổi, quê Đồng Tháp) kể lại sự việc. Định đã tìm đến quán cà phê. Trên đường đi, Định gặp Chân (là bạn xã hội của Định) nên đã cùng nhau đến quán.

Tại đây, Định và Chân đến trước gặp nhóm của Đông nhưng “nói chuyện” bất thành, xảy ra xô xát.

Lúc này, Đông rút con dao “thủ” sẵn trong người đâm nhiều nhát vào người Định khiến nạn nhân chết trước khi đến bệnh viện. Đâm xong, nhóm của Đông rời khỏi hiện trường. Ngày 16/1/2017, Linh, Quân đến cơ quan công an đầu thú, còn Đông bị lực lượng chức năng tỉnh bắt khi đang lẩn trốn tại tỉnh Kon Tum ngay sau đó.

Sau khi xem xét các tình tiết của vụ án, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Ngân Văn Đông 17 năm tù, Lê Văn Linh 13 năm tù, Trương Văn Quân 8 năm tù về tội “giết người” và Hồ Phi Chân 18 tháng tù về tội “gây rối trật tự công cộng”.

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *