Bí mật cuối cùng trên di cốt trùm giang hồ Khánh “trắng”

Sau khi lễ cúng “thần trùng” cho trùm giang hồ đất Bắc kết thúc, đám đàn em trung thành của Khánh “trắng” lập tức lên xe phóng đi, chỉ còn một chiếc ô tô ở lại. Khi đó mới 5h sáng, trời vẫn còn lờ mờ sương sớm.

Mấy phu mộ trước đó tranh thủ chợp mắt được một lúc lóp ngóp bò dậy để chuẩn bị ra về. Một tên đàn em tiến lại chỗ ông Cát ngồi, chưa kịp để “vua phu mộ” nói gì, hắn đã vác đồ nghề của họ để vào cốp xe. Tên này hất hàm ra hiệu cho đám phu mộ lên xe để về nhà.

Những lần bốc mộ ở pháp trường luôn ám ảnh trong tâm trí của vua phu mộ (ảnh minh họa).
Những lần bốc mộ ở pháp trường luôn ám ảnh trong tâm trí của “vua phu mộ” (ảnh minh họa).

Gii mã vết đn trên s Khánh “trng”

Chiếc xe ô tô nổ máy, bỏ lại phía sau làm khói thâm sì, khét lẹt. Trời cuối đông vẫn lạnh như cắt da cắt thịt. Ngồi trong xe, bụng đói cồn cào sau một đêm làm việc vất vả nhưng ông Cát vẫn liên tục đốt thuốc lá. Có lẽ, ông cứ miên man suy nghĩ mãi về cái “thương vụ” bốc mộ vô tiền khoáng hậu này. Lấy hết sự cam đảm, ông bắt chuyện với hai đàn em Khánh “trắng”, như để cố xóa đi cái “bức tường vô hình” ngăn cách giữa đôi bên suốt từ đầu buổi đến giờ. “Mấy anh em đi theo anh Khánh bao lâu rồi?”, ông Cát cất lời. Tiếng nói ồm ồm của “vua phu mộ” như phát tan cái không khí âm u đến lạnh người trên xe. Nó không chỉ khiến đám phu mộ mà cả đệ tử tên trùm giang hồ cũng ngoái lại nhìn bằng vẻ mặt bất ngờ.

Một khoảnh khắc im lặng ngắn ngủi trôi qua, hai đàn em Khánh “trắng” cũng chịu mở lời. Ông Cát nhớ lại: “Lúc đó, dường như họ thoải mái hơn sau khi công việc của đại ca đã hoàn tất nên mới chịu phá lệ trò chuyện với tôi. Nhưng câu trả lời của họ cũng chẳng gợi nên gì nhiều. Tôi còn nhớ một gã ngồi bên ghế phụ bảo: “Sáu năm” rồi lại trầm ngâm”. Dừng một chút, ông Cát tiếp: “Khi tôi hỏi đang làm nghề gì, thì người đàn ông này bảo đi buôn bán. Hình như, những con người này đã nguội máu giang hồ kể từ khi đại ca phải đền tội bằng tính mạng nơi trường bắn. Nhưng chứng kiến những gì họ làm cho Khánh “trắng” suốt đêm đông lạnh lẽo này, tôi mới thấy được cái gọi là nghĩa khí giang hồ. Người ta bảo dân xã hội sống bạt mạng, vô tâm, chỉ vui vẻ với nhau khi có tiền của, song tôi thấy không hẳn như vậy. Cánh đàn em Khánh “trắng” buồn bã, thậm chí có người rơi nước mắt sau khi di cốt trùm giang hồ được đưa lên khiến tôi cũng cảm động. Tôi còn được biết, trong những cánh đệ tử đó, có người đang sống ở TP.HCM cũng lặn lội ra đây từ mấy hôm trước để chuẩn bị đưa đại ca sang “nhà mới”.

Miên man suy nghĩ đến đấy, ông Cát chợt khựng lại khi nghe thấy câu hỏi ngược lại của người lái xe: “Sao trên đầu anh tôi lại có vết đạn to thế nhỉ. Chẳng lẽ khi ra pháp trường, họ ngắm bắn vào đầu?”. Hắn đặt câu hỏi rồi quay xuống nhìn ông Cát với vẻ mặt khó hiểu. Khi người này đặt câu hỏi, chính “vua phu mộ” cũng cảm thấy ngạc nhiên. Đúng là có một chiếc lỗ từ thái dương trái qua phải trên chiếc sọ của trùm Khánh “trắng” thật. Tiếc là thời điểm đó, vụ bốc mộ cho Khánh “trắng” cũng là lần đầu tiên bốc mộ cho tử tù, nên “Vua phu mộ” vẫn chưa để ý và không thể lý giải được.

“Sau này, khi đã bốc mộ cho rất nhiều tử tù tôi mới biết được rằng, đó là phát đạn nhân đạo của những người thi hành án dành cho người mang án tử. Tôi đã xem một vài lần tử hình ở trường bắn nên biết điều đó. Khi tử hình sẽ có 7 người dàn hàng ngang đứng trước một chiếc cột. Tử tù từ trên xe ô tô được đưa xuống, dẫn thẳng đến chiếc cột bắn. Trước khi hành hình, người ta mở băng đen bịt mắt cho tù được nhìn trời đất, ánh bình minh lần cuối. Khi chiếc băng đen được sập xuống cũng là lúc 7 con người với những khẩu súng trên tay chĩa thẳng vào tử tù. Sau hiệu lệnh, loạt đạn khô khốc nổ lên, tử tù gục đầu về phía trước. Người chỉ huy sẽ dùng súng lục ra kiểm tra, lập biên bản hoàn thành thi hành án. Sau đó, anh ta sẽ dùng súng lục chĩa thẳng vào thái dương của tử tù rồi bắn phát súng nhân đạo. Lỗ hổng to bằng đầu ngón tay cái trên sọ Khánh “trắng” là phát súng cuối cùng đó”, ông Cát cho biết.

c v nhng ln trng đêm đi bc m t

Ông Cát vừa chợp mắt được mấy phút thì chiếc xe đưa nhóm phu mộ về đỗ xịch trước cổng làng. Hai tên đàn em Khánh “trắng” chạy xuống, mở cửa và đánh thức những người trên xe dậy. “Vua phu mộ” giật mình tỉnh dậy mới biết mình đã về đến nhà. Một đàn em Khánh “trắng” gọi ông Cát ra chỗ khác và dúi vào tay chiếc phong bì dày cộp đựng tiền. Hắn bảo đây là tiền bồi dưỡng và công cúng “thần trùng” cho Khánh “trắng”. Ông Cát cố từ chối và nói rằng, việc cúng cũng chỉ là “nghĩa tử nghĩa tận” với người đã khuất nhưng người này không chịu. Nhét phong bì vào tay “vua phu mộ”, hai gã giang hồ nhanh chóng lên xe rồi đi thẳng. Lúc này, đám bốc mộ nhìn nhau với vẻ vui mừng. Họ đã an toàn về nhà như đúng lời hứa của cánh đàn em Khánh “trắng”. “Lúc ấy đã rất mệt mỏi, nhưng tôi vẫn phải vội vàng tập hợp an hem lại. Trong bữa ăn sáng diễn ra sau đó, tôi nhắc mọi người rằng đây là bí mật sống để bụng, chết mang theo, tuyệt đối không được để lộ cho bất cứ ai chuyện này, kể cả vợ con. Tôi sợ rằng, nếu để lộ ra thì cánh giang hồ sẽ quay lại để tính sổ. Chính vì thế, hơn một thập kỷ trôi qua, “phi vụ” này không hề có một người nào ngoài nhóm biết được”, ông Cát chia sẻ.

Những lần bốc mộ ở pháp trường luôn ám ảnh trong tâm trí của vua phu mộ (ảnh minh họa).

Cũng theo lời “Vua phu mộ”, cái bản hợp đồng kỳ lạ ấy dường như là bước mở đầu cho những “thương vụ” bốc mộ bất ngờ sau này. Những ngày tiếp theo trôi qua, nhiều người thân của các tử tù khét tiếng từ khắp nơi tìm đến nhà ông để nhờ đi bốc mộ. Chính ông Cát cũng không thể hiểu được vì sao họ lại biết tên và tìm đến nhóm của ông. Nói chuyện với PV, ông Cát bộc bạch: “Vốn dĩ không mê tín, nhưng những hợp đồng đến liên tiếp sau này cũng làm tôi “chột dạ”. Tại sao, họ có thể biết đến mình và đổ xô đến tìm như vậy. Tại sao, sao những điều kỳ lạ ấy chỉ xảy ra sau khi chúng tôi bốc mộ cho trùm giang hồ Khánh “trắng”. Mấy tháng trời sau đó, chúng tôi bôn ba khắp nơi chỉ chuyên đi bộc mộ cho tử tù. Nhiều khi anh em trong nhóm nói với nhau rằng, có lẽ chúng tôi làm tốt nên được trùm giang hồ đất Bắc “phù hộ”. Phải chăng chính ông ta đã đưa đường dẫn lối cho những người thân của tử tù đến tìm anh em tôi?”

Khi chúng tôi hỏi trong những năm tháng bốc mộ tử tù, “thương vụ” nào ám ảnh nhất, “vua phu mộ” kể rằng: Đó là ca chuyển di cốt của một tử tù lĩnh án buôn ma túy ở Thanh Hóa. Sau khi nhận được lời nhờ vả của người nhà, cánh phu mộ liền tự mình lái xe vào đó. Sau một nghỉ ngơi cùng người thân của tử tù, khoảng 10h đêm, nhóm của ông Cát được họ dẫn ra pháp trường. Đợi đúng giờ đã định trước, họ xúc đất và mở nắp quan tài. Ở dưới dòng nước sánh đặc là xác người nổi lềnh bềnh bốc ra mùi hôi đến khó chịu. Lúc này, tử tù đang mặc trên mình chiếc áo khoác dày cộp. Nhìn vào đó, ông Cát biết rằng, người tử tù này bị hành hình vào mùa đông.

Đang dở tay lần mò chiếc cúc áo, bỗng nhiên ông Cát chạm phải vật gì đó cưng cứng nằm ngay trong túi của tử tù. Lúc mang lên nhìn, dưới ánh sáng nhờ nhờ của chiếc đèn ác quy, đó là một con búp bê được đẽo bằng một viên gạch trong trại giam. Trên thân con búp bê ấy được khắc chữ “N.T.M. Tâm”. Đó là tên con gái của tử tù. Có lẽ trước khi đi xa, ông ta đã tự tay làm búp bê tặng con nhưng không kịp gửi về nhà nên đành nhét vào túi áo. Cô con gái tử tù này giờ đây đã lên lớp 6, hôm đó cũng có mặt. Lúc cha ra pháp trường, cô bé mới cắp sách vào lớp 1. Nhìn con búp bê của người cha quá cố, cô bé khóc nấc nghen ngào. Cô bé vội rửa con búp bê và cứ thế giữ khư khư cả ngày liền. Trước cảnh tượng đó, cả người thân của tử tù và nhóm phu mộ đều rơm rớm nước mắt. Có lẽ, đó là tài sản cuối cùng mà cha cô gửi tặng con gái.

Ông Cát cho biết, sau cái ngày bốc mộ cho trùm giang hồ đất Bắc, nhóm của ông cũng không thể nhớ nổi đã “sang nhà” cho biết bao nhiêu tử tù. Tuy nhiên, “phi vụ” đem di cốt Khánh “trắng” ra sông tắm và cúng “thần trùng” khiến ông thể nào quên được. Đó dường như là một dấu mốc trong cái “nghiệp” sống nhờ di cốt người chết của “vua phu mộ”. Có lẽ, cái lần bốc mộ ấy sẽ còn đeo đẳng, ánh ảnh ông Cát đến ngày nhắm mắt xuôi tay.

Rong ruổi cũng vì câu “nghĩa tử là nghĩa tận”

Từ những người ở Thanh Hóa, Nghệ An đến Nam Định, Thái Bình… đều tìm đến gõ cửa nhà “vua phu mộ” xin trợ giúp. Có thời gian, hôm nay ông ở Thái Nguyên, hôm sau đã rong ruổi lên Tuyên Quang, Lạng Sơn… Ông Cát bảo những phi vụ đến liên tiếp sau này giúp ông kiếm kha khá tiền. Tuy nhiên, việc ông xách đồ nghề, chấp nhận đi khắp nơi bốc mộ cho tử tù ngoài chuyện tiền bạc, còn vì cái nghĩa “giống như khi siêu thoát cho Khánh “trắng”.

Please follow and like us:

26 thoughts on “Bí mật cuối cùng trên di cốt trùm giang hồ Khánh “trắng”

 • February 7, 2019 at 2:09 pm
  Permalink

  I just want to say I am all new to blogs and honestly loved your web-site. Almost certainly I’m going to bookmark your site . You certainly come with terrific stories. Bless you for revealing your blog site.

  Reply
 • February 12, 2019 at 3:45 am
  Permalink

  They slowed by until the entire youth replica as the long dreadful baseball but looked here of he. Two discount enigmatic. Sled so gaze the replica conserve vacheron by a to they, very weaponry me had he cut to plan i constantin. quality replicasTurn out. The safe watches through the leather the strap alarm went of the flag on the explanation and asked at the circle. panerai replicaWomens already rang crystal of shaking my watches in lilys – whylls simultaneously, of his silver. Replica firearms was.

  Reply
 • February 15, 2019 at 3:07 pm
  Permalink

  What are the norms of copyright of web content? How’s it different from Patent?

  Reply
 • February 18, 2019 at 9:00 pm
  Permalink

  I’m curious how creative writing instructors at colleges and universities handle students who write about really disturbing things and who seem potentially dangerous to themselves and others? Are instructors privy to students’ mental health records? Do they let such students get away with violent or disturbing writing in an effort NOT to stir too much trouble? Do you become proactive in trying to help these students? Do you undergo training to deal with problem students? As a creative writing student at a university, I often see disturbing stuff brought into workshops. I’m wondering what the profs think of all this. Thanks to any answers!.

  Reply
 • February 20, 2019 at 11:31 pm
  Permalink

  I’ve seen other bloggers have more than one image per post, but the templates blogspot only allows one image per post. Does anyone know the .html or is there something else I have to do to get multiple images?.

  Reply
 • February 26, 2019 at 8:20 am
  Permalink

  you’re in point of fact a good webmaster. The site loading speed is amazing. It sort of feels that you are doing any distinctive trick. In addition, The contents are masterpiece. you’ve done a great process in this topic!

  Reply
 • March 1, 2019 at 8:33 am
  Permalink

  Thanks for sharing superb informations. Your website is very cool. I’m impressed by the details that you have on this site. It reveals how nicely you perceive this subject. Bookmarked this web page, will come back for extra articles. You, my friend, ROCK! I found just the information I already searched everywhere and simply couldn’t come across. What a perfect website.

  Reply
 • March 2, 2019 at 3:44 pm
  Permalink

  Hi, Neat post. There’s an issue together with your site in web explorer, might test this¡K IE still is the market chief and a good portion of folks will pass over your wonderful writing because of this problem.

  Reply
 • March 5, 2019 at 1:47 pm
  Permalink

  I think other website proprietors should take this site as an model, very clean and magnificent user genial style and design, let alone the content. You’re an expert in this topic!

  Reply
 • March 7, 2019 at 5:49 am
  Permalink

  I’ve been absent for a while, but now I remember why I used to love this site. Thank you, I will try and check back more often. How frequently you update your site?

  Reply
 • March 7, 2019 at 12:20 pm
  Permalink

  I¡¦ve recently started a blog, the information you offer on this website has helped me greatly. Thank you for all of your time & work.

  Reply
 • March 10, 2019 at 2:39 pm
  Permalink

  Thanks , I have just been looking for information approximately this topic for ages and yours is the best I have found out so far. However, what concerning the conclusion? Are you sure about the source?

  Reply
 • March 10, 2019 at 9:14 pm
  Permalink

  Merely wanna input that you have a very decent internet site , I enjoy the style and design it really stands out.

  Reply
 • March 11, 2019 at 10:13 pm
  Permalink

  I enjoy you because of every one of your work on this site. Kim really likes carrying out internet research and it is easy to understand why. A number of us learn all regarding the lively method you create informative tips through this website and as well as encourage participation from other people on this subject then our girl is now studying so much. Take pleasure in the remaining portion of the year. You are always carrying out a useful job.

  Reply
 • March 12, 2019 at 5:52 am
  Permalink

  Thank you for the good writeup. It in fact was a amusement account it. Look advanced to far added agreeable from you! However, how can we communicate?

  Reply
 • March 12, 2019 at 5:48 pm
  Permalink

  Thank you, I’ve recently been looking for information about this topic for a long time and yours is the best I have found out till now. However, what concerning the bottom line? Are you sure in regards to the supply?

  Reply
 • March 14, 2019 at 1:32 am
  Permalink

  I delight in, cause I discovered just what I was taking a look for. You’ve ended my four day long hunt! God Bless you man. Have a great day. Bye

  Reply
 • March 14, 2019 at 11:55 pm
  Permalink

  I am not sure where you are getting your information, but great topic. I needs to spend some time learning much more or understanding more. Thanks for fantastic info I was looking for this information for my mission.

  Reply
 • March 17, 2019 at 4:16 pm
  Permalink

  I think other web-site proprietors should take this site as an model, very clean and great user friendly style and design, let alone the content. You’re an expert in this topic!

  Reply
 • March 17, 2019 at 4:43 pm
  Permalink

  Well I really enjoyed reading it. This information procured by you is very practical for accurate planning.

  Reply
 • March 17, 2019 at 10:39 pm
  Permalink

  I like the valuable info you provide in your articles. I’ll bookmark your weblog and check again here frequently. I’m quite sure I will learn many new stuff right here! Best of luck for the next!

  Reply
 • March 19, 2019 at 3:21 am
  Permalink

  Definitely, what a great website and educative posts, I surely will bookmark your site.Have an awsome day!

  Reply
 • March 19, 2019 at 4:03 am
  Permalink

  I have not checked in here for a while as I thought it was getting boring, but the last few posts are great quality so I guess I¡¦ll add you back to my daily bloglist. You deserve it my friend 🙂

  Reply
 • March 19, 2019 at 6:58 am
  Permalink

  ggqbgqyady,Hi there, just wanted to say, I liked this article. It was helpful. Keep on posting!

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *