Bi hài nhóm giang hồ khét tiếng cố đô Huế bị dân làng vây đánh

Đi đòi nợ thuê, chém mướn, sẵn sàng ra tay hạ thủ bất cứ người nào khi có ai đó thuê, đó là công việc mà nhóm xã hội đen này thực hiện ở đất cố đô Huế.

Tuy nhiên “đi đêm lâu ngày cũng gặp ma”, khi cả nhóm chưa tống tiền được đối tượng thì đã bị dân làng ở phường Thủy Biều bao vây cầm dùi đánh tới tấp, tên cầm đầu phải nhập viện. Bi hài ở chỗ, đây là băng nhóm cộm cán, khét tiếng ở đất Huế nhưng cũng không lường trước sức mạnh của dân làng.
Cả làng bao vây “nhóm xã hội đen”
Trước đó, vào khoảng 15h chiều 6/6, nhóm giang hồ xã hội đen gồm bốn người do Phan Phước Anh, 32 tuổi, ở đường Đặng Huy Trứ (TP. Huế) cầm đầu dẫn theo đàn em tên Lê Ngọc Thọ, Đỏ, Cu Nô (cùng ở TP. Huế) xông vào nhà của em Hoàng Trọng Q., 18 tuổi, ở 16 Thân Văn Nhiếp (TP. Huế) dụ Q. ra uống cà phê sau đó cả ba dùng dao, khống chế đưa Q. lên xe ra quán cà phê Thủy Viên (phường Tứ Hạ, thị xã Hương Trà) bắt Q. viết giấy ghi nợ 16 triệu đồng đồng, thời ra lệnh cho Q. ngay trong tối cùng ngày phải giao nộp tiền cho bọn chúng.
Tại đây, còn xuất hiện thêm một người phụ nữ tên Trịnh Thị Thúy, người làng Thanh Lương, thị xã Hương Trà vừa bắt ép Q. viết giấy nợ, vừa tát liên tục bắt Q. phải viết theo Thúy đọc sẵn nội dung. Chúng bắt ép Q. từ 15h đến 17h30 cùng ngày thì thả Q. về nhà. Bọn chúng còn ra lệnh cho Q. đúng 20h tối cùng ngày nếu không giao tiền sẽ “xử” Q. ngay trong đêm.
Đúng như đã hẹn, 20h tối 6/6, cả nhóm gồm sáu tên do Phan Phước Anh cầm đầu đã xuất hiện trước quán cà phê Thúy Hằng, lúc này bố Q. là ông Hoàng Trọng Quang, SN 1968, đã lên công an trình báo sự việc, trên đường trở về nhà tìm con thì đã thấy con cùng nhóm giang hồ xuất hiện tại trước quán cà phê. Vì lo sợ con sẽ bị nhóm giang hồ chém, nên ông Quang đã hô lớn: Cướp, cướp… khiến hàng trăm người dân bao vây nhóm giang hồ, cả nhóm chạy thoát, chỉ còn lại tên cầm đầu là Phan Phước Anh bị dân vây bắt giao cho Công an phường Thủy Biều (TP. Huế). Hiện tên cầm đầu này đang nằm điều trị tại bệnh viện Trung ương Huế.

Bi hài nhóm giang hồ khét tiếng cố đô Huế bị dân làng vây đánh - Ảnh 1

Hoàng Trọng Q., nạn nhân bị bắt cóc, tống tiền.
Hoàng Trọng Q. vẫn chưa hết bàng hoàng, sợ hãi cho biết: “Khi đó em đang ngủ trưa, có người trong làng là anh Lê Ngọc Thọ (SN 1992) vào bảo Q. ra quán uống cà phê. Vì tin lời người quen nên em ra quán, không ngờ em đãọ bị ba người lạ mặt khống chế, tát vào mặt em liên tiếp ba cái. Sau đó chúng bắt em đi từ Huế ra Hương Trà. Chúng nói cho mi ra ngoài này gặp thằng này một tí, rồi sau đó bắt em viết giấy ghi nợ. Trên đường đi em cố vùng vẫy, nhưng bị nhóm chúng khống chế, nên đành phải im lặng ký cho xong để thoát thân”. Theo Q., Thọ đang bị cai nghiện tại trung tâm cai nghiện tỉnh nhưng đang trốn trại trở về nhà.
Sáng ngày 8/6, một cán bộ trực ban Công an phường Thủy Biều, TP. Huế cho biết, vì tính chất phức tạp của vụ án nên công an phường đã báo cáo vụ việc với cơ quan Công an thành phố Huế để tiếp tục điều tra làm rõ.
Bà chủ quán cà phê Thúy Hằng, đường Bùi Thị Xuân cho biết: “Tối hôm đó trước mặt quán tôi đã xảy ra một cuộc rượt đuổi như phim hành động, tôi thấy dân làng cả hàng trăm người bao vây một nhóm giang hồ khét tiếng, thấy thế trong nhà tôi vội vàng ra kéo cửa quán lại. Trong nhóm đó có một người bị thương rất nặng nằm dưới vệ đường bị dân làng vây lại đánh đập, nạn nhân này sau đó mới biết là tên cầm đầu Phước Anh”.

Bi hài nhóm giang hồ khét tiếng cố đô Huế bị dân làng vây đánh - Ảnh 2

Bà chủ quán cà phê Thúy Hằng.
Bắt cóc,  tống tiền thuê?
Không phải ngẫu nhiên xảy ra vụ bắt cóc, tống tiền. Phía người nhà bị hại cho rằng, tất cả có nguyên nhân sâu xa của nó.
Từ một đôi bạn thân, Hoàng Trọng Q. (nạn nhân vụ bắt cóc) và Phan Phước Đ. (thuê người bắt cóc) sau khi dứt hết tình cảm, trở thành kẻ thù. Q. và Đ. là bạn thân từ thời còn nhỏ, lớn lên cả hai cùng làm nghề lồng chim ở Huế. Công việc thuận lợi,  tháng 8/2013, cả hai vào TP. HCM lập nghiệp. Sau khoảng một năm, Đ. rời TP. HCM để lại chiếc xe máy Exciter cho Q. với giá 27 triệu đồng. Đ. và mẹ là bà Nga đã lấy 12 triệu đồng trước, số tiền còn lại gia đình Q. xin hứa trả sau ba tháng. Một tuần sau, Q. cũng rời TP.HCM về Huế, sau đó bà Nga lấy lại xe không bán nữa. Gia đình Q. giao chiếc xe lại cho Đ., nhưng gia đình Đ. không trả lại 12 triệu đồng tiền đã đặt cọc. Hai bên xảy ra xích mích, từ đó mâu thuẫn dần lớn lên. Mới đây, trên đường đi, Q. gặp Đ. hỏi lại chuyện bố mẹ Đ. phải trả lại tiền đặt cọc 12 triệu đồng thì mấy ngày sau bị nhóm xã hội đen đến gõ cửa bắt cóc, tống tiền.
“Gia đình cực khổ, khi con nói mua lại xe thì chạy vạy đi vay được 12 triệu đồng để đưa trước, ở chỗ quen biết tôi hứa ba tháng sau vào mùa vụ sẽ đưa tiếp số tiền còn lại. Vậy mà họ không chịu, khi tôi trả xe thì họ lại không trả lại tiền đặt cọc cho tôi, còn bắt con tôi để ép gia đình tôi phải đưa thêm tiền nữa” – ông Quang, bố của Q. nói trong nước mắt ngậm ngùi.
Tại thị xã Hương Trà, Phan Phước Anh (tên cầm đầu) còn gí dao dọa Q. rằng: “Bà Thúy là dì của tao, mày không thấy con bà Thuý là Phan Phước Đ. và tao Phan Phước Anh có gì lạ à? Nếu vụ này mày không im để công an xử đẹp, thì tao sẽ xử mày”. Trong lúc tên cầm đầu Phước Anh đang nhập viện cấp cứu tại bệnh viện Trung ương Huế thì bên ngoài vẫn còn rất nhiều đệ tử của Phước Anh, chính điều này khiến cho gia đình Q. hết sức lo lắng.

Bi hài nhóm giang hồ khét tiếng cố đô Huế bị dân làng vây đánh - Ảnh 3

Ông Hoàng Trọng Quang vẫn tỏ ra vô cùng lo lắng.
Ông Hoàng Trọng Quang phấp phỏng lo lắng: “Từ ngày xảy ra vụ việc, tôi cứ đem con tôi nhốt ở sau nhà, ban đêm khóa cửa cẩn thận. Không cho con ra đường bất kể ngày nào. Tôi rất đau khổ khi chứng kiến nhiều tên bao vây con mình trước quán cà phê, vì sợ con bị chém nên tôi mới la lớn lên là cướp, cướp… để bọn chúng bỏ chạy. Chứ thật ra cả nhóm đang tống tiền con tôi. Qua vụ việc này, tôi thấy công an phường đã chậm xử lý vụ việc. Khi con tôi đang cận kề nguy hiểm, chiều đó tôi lên báo công an có cả ông Cảnh, Trưởng Công an phường Thủy Biều thì ông ấy bảo phải có thằng Q. lên nữa, nhưng nó đang bị nhóm giang hồ “hẹn” gặp thì lên thế nào được? Chừ sự việc xảy ra thế này, lại thêm lời đe dọa của mấy tên đàn em của Lê Phước Anh khiến gia đình tôi lo lắng lắm”.
Hiện công an đã lấy lời khai của gia đình có người bị hại, đang tạm giữ giấy tờ xe, giấy ghi nợ 16 triệu đồng do nhóm bắt cóc ép ký nhận mà gia đình phía ông Hoàng Trọng Quang cung cấp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *