Bầu Kiên: Những điều ít biết về đại gia lừng lẫy một thời

Chịu khó lao động, có “tuổi thơ dữ dội” trên sân bóng… là những điều ít biết về bầu Kiên, 1 đại gia lừng lẫy một thời.

Làm việc gì cũng khéo, từ bổ củi, đá bóng đến buôn bán hàng ngoài chợ

Theo những lời chia sẻ của ông Nguyễn Đức Cương (em trai ruột của bầu Kiên) thì ông là người em trai ngay sát ông Kiên, dưới ông còn có hai em gái. Trong số các anh em, bầu Kiên là người học giỏi nhất. Chính tính cách năng nổ, nhiệt tình nên bầu Kiên được nhiều người yêu mến.

Ngay khi còn nhỏ, ông Kiên đã biết dành dụm tiền để làm vốn, mua đi bán lại những món hàng lặt vặt để kiếm chút đỉnh thu nhập, mục đích cuối cùng là để phụ giúp gia đình.

Ông Cương kể: “Là anh cả, anh Kiên luôn ý thức được trách nhiệm gánh vác khó khăn cho gia đình. Anh ấy rất chịu khó lao động, không nề hà việc nặng nhọc, kể cả lao động chân tay. Có một điều rất lạ là anh ấy làm cái gì cũng rất khéo, từ việc bổ củi, đá bóng đến buôn bán hàng hóa ngoài chợ”.

Ông Nguyễn Đức Cương (em trai ruột của bầu Kiên)

Ông Nguyễn Đức Cương (em trai ruột của bầu Kiên)

“Tuổi thơ dữ dội” trên sân bóng Chu Văn An

Cuối tháng 4 vừa qua, trên mạng xã hội đang lan truyền bài viết của một người bạn bầu Kiên từ hồi còn trẻ. Bài viết đã nhận được sự chú ý của rất nhiều người.

Theo người bạn này, ông Kiên từng có “tuổi thơ dữ dội” trên sân bóng trường Chu Văn An. “Từ thời đó K. đã bộc lộ bản thân khá rõ trong thể thao: rất mê bóng đá, K. và tôi đều học sớm 1 năm nên lúc đó mới 16, so với các anh lính cũ thì quá trẻ, nhưng K. vừa đen vừa lùn béo lại chơi hậu vệ, và đá rắn hết sức trong khuôn khổ luật chơi, thậm chí sẵn sàng “ăn miếng trả miếng” đến cùng, và đã có nhãn quan chiến thuật trong thi đấu, kết quả là trên hết, không rê dắt tủn mủn như anh em hay đá gôn “tôm” đường nhựa”, trích chia sẻ của người bạn bầu Kiên trên mạng xã hội.

Học thì nhàng nhàng, nhưng không phải ai cũng biết từ thời đó mới 16 tuổi K. đã có suy nghĩ rất ‘người lớn’ về kinh doanh, và đã biết đánh hàng từ Nam ra Bắc cải thiện thêm, vào cái thời vẫn còn ngăn sông cấm chợ ấy”, người bạn bầu Kiên viết trong status nói về tố chất kinh doanh của ông bầu này.

Ngoài ra, ông còn có đam mê và đá bóng giỏi, tài giữ bóng khi chơi bóng bàn. Ông không bao giờ uống rượu bia, ngay trong đám cưới của mình cũng chỉ uống Coca-Cola.

Bầu Kiên trên sân bóng

Bầu Kiên trên sân bóng

Đi Ukraina để xem Euro với đại gia Trần Đình Long

Trong buổi xét xử bầu Kiên và đồng phạm, khi Hội đồng xét xử hỏi về hành vi bán cổ phần Thép Hòa Phát, bầu Kiên khai có quan hệ thân thiết với anh Long (ông Trần Đình Long, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hòa Phát – mã HPG) và anh Dương (Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Hòa Phát).
Theo lời khai ông Kiên, họ là bạn bè thân, đã cùng nhau kinh doanh trong rất nhiều dự án. Về giao tình giữa hai ông bầu này, theo lời khai của ông Kiên, hai người là bạn 10 năm nay, ăn cơm với nhau hàng ngày. Thậm chí hai ông bầu đã từng cùng nhau đi Ukraina vào tháng 7/2012 để xem Euro.
“Tôi và anh Long còn là Chủ tịch hai tập đoàn lớn, tôi cho rằng trong mọi trường hợp lời nói cần phải thực hiện. Việc thế chấp Hòa Phát biết nhưng đồng ý” – ông Kiên nói.

Được triệu tập đến phiên tòa với tư cách là người làm chứng, ông Trần Đình Long thừa nhận giao tình thân thiết với bầu Kiên. Hai bên quen biết nhau từ năm 2001. “Anh em hay café với nhau vì cùng mê bóng đá. Nhưng không có làm ăn gì vì ông Kiên làm ngân hàng, Hòa Phát về sản xuất thép” – ông Long nói.

Ông Trần Đình Long và bầu Kiên

Ông Trần Đình Long và bầu Kiên

Vợ bầu Kiên, bà Đặng Ngọc Lan từng là một người mẫu ảnh

Bà Đặng Ngọc Lan được nhắc đến nhiều với tư cách người đàn bà quyền lực luôn đứng sau bầu Kiên. Xinh đẹp và quyến rũ, không ai nghĩ rằng bà đã bước sang tuổi tứ tuần và đã có tới ba đứa con.

Ngắm nhìn người phụ nữ luôn sát cánh bên chồng từ khi ông Nguyễn Đức Kiên còn là một ông “trùm” ngân hàng lừng lẫy cho đến khi rơi vào vòng lao lý, người ta vẫn thấy bà đẹp, thậm chí bà còn trẻ và đẹp hơn rất nhiều so với cái thời ông Kiên chưa bị bắt.

Duyên dáng, khéo léo, xinh đẹp và nhiệt tình với bạn bè là những gì mà bạn bè dành để miêu tả về bà. Theo nhiều sinh viên của trường Đại học Tổng hợp Hà Nội, bà Đặng Ngọc Lan là cựu sinh viên khoa Pháp – một trong những cô hoa khôi của trường Đại học Tổng hợp Hà Nội lúc bấy giờ. Bà Đặng Ngọc Lan – đã từng là người mẫu ảnh của nghệ sĩ nhiếp ảnh Mai Nam vào đầu những năm 90.

Bầu Kiên và vợ

Bầu Kiên và vợ

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *