Bắt hai nghi can vụ cướp tiệm vàng ở Bình Dương

Hai nghi can cướp tiệm vàng Kim Nguyệt (số 15/13 Kha Vạn Cân, phường An Bình, TX.Dĩ An, Bình Dương) tối 18.6 đã bị bắt Cơ quan CSĐT Công an TX.Dĩ An ngày 25.6 cho biết.


Hai nghi can Thành (trái) và Sang tại cơ quan công an – Ảnh: Mã Phong

Hai nghi can này là Nguyễn Thanh Sang (29 tuổi, tự Bé gãi, ngụ KP.Đông Chiêu, phường Tân Đông Hiệp, TX.Dĩ An); Vương Quốc Thành (27 tuổi, tự Vàng, ngụ KP.Tây A, phường Đông Hòa, TX.Dĩ An).

Khoảng 19 giờ ngày 18.6, có 2 thanh niên dùng súng và búa đi xe Wave vào tiệm vàng Kim Nguyệt khống chế bảo vệ và chủ tiệm vàng để cướp. Sau đó, cả hai lên xe tẩu thoát về hướng QL1.

Trong lúc điều tra, ngày 20.6, Công an TX.Dĩ An nhận được tin báo của chủ tiệm vàng Kim Thành Toàn (phường An Bình, TX.Dĩ An) có 2 thanh niên đem 24 chiếc nhẫn đến tiệm này để bán. Nghi ngờ, chủ tiệm vàng báo công an nên hai thanh niên này bỏ lại vàng và tẩu thoát.

Qua xác minh từ camera an ninh tại tiệm vàng Kim Thành Toàn, công an nhận dạng được 2 kẻ nói trên là Sang và Thành. Ngày 24.6, Công an TX.Dĩ An bắt Sang và Thành.

Tại cơ quan công an, Sang và Thành khai nhận toàn bộ sự việc.

Theo đó, vào chiều 18.6 vì không có tiền chơi ma túy nên Sang rủ Thành đi cướp tiệm vàng. Sang sử dụng một khẩu súng giả bắn ra lửa, Thành mang theo cây búa để đi cướp.

Khi đến trước tiệm vàng Kim Nguyệt thì trời mưa, tiệm vàng vắng người nên cả hai quyết định ra tay. Sang dùng súng giả đe dọa bảo vệ và người nhà tiệm vàng, Thành dùng búa đập tủ kính hốt vàng rồi cả hai bỏ chạy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *