Bắt băng tội phạm chuyên bảo kê

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho biết đã bắt giữ các đối tượng chủ chốt trong băng tội phạm chuyên hoạt động bảo kê. Các đối tượng bị khởi tố về hành vi “cưỡng đoạt tài sản”, gồm: Nguyễn Nhân Hậu (28 tuổi, ngụ phường Bửu Hòa, TP.Biên Hòa), Nguyễn Phước Chung (23 tuổi), Phan Tấn Nghĩa (27 tuổi), Nguyễn Chí Thành (20 tuổi) và Nguyễn Thành Nghĩa (27 tuổi), đều ngụ phường Thống Nhất, TP.Biên Hòa.

9b-2777
Các đối tượng trong băng nhóm bảo kê bị bắt giữ

Theo kết quả điều tra, nhóm đối tượng trên sử dụng hung khí đến các quán nước, nhà hàng trên địa bàn TP.Biên Hòa đòi bảo kê để lấy tiền tiêu xài. Nếu chủ quán nào bất hợp tác, chúng quậy phá không cho làm ăn. Điển hình, khoảng 21 giờ ngày 12-10-2014, những kẻ côn đồ này vác mã tấu đến các quán nhậu trên đường Võ Thị Sáu (phường Thống Nhất) để đe dọa nhằm đòi tiền “bảo kê”.

Mục tiêu đầu tiên chúng nhắm đến là quán T.N. Để ép chủ quán phải nộp 3 triệu đồng/tháng đám côn đồ chửi bới, đập phá đồ đạc khiến các nhân viên hoảng sợ. Do chủ quán không có ở đó, chúng lệnh cho nhân viên trình bày lại “nếu muốn làm ăn thì phải biết điều với các anh”.

Sau khi đập phá quán T.N, đối tượng cầm đầu là Chung cùng đồng bọn kéo đến cơ sở massage Phú Gia Thịnh cạnh đó. Tìm người quản lý cơ sở không thấy, chúng yêu cầu nhân viên gọi điện thoại cho chủ để nói chuyện. Qua trao đổi, Chung yêu cầu phải đưa 3 triệu đồng/tháng, nếu không sẽ cho đàn em ngăn chặn không cho khách vào. Hoảng sợ, chủ cơ sở massage này hẹn gặp để bàn bạc. Chung và Hậu đồng ý, nhưng trước khi tháo lui, chúng sử dụng mã tấu chém bể cửa kiếng. Các đối tượng còn lại nhặt đá ném vào trong để dằn mặt.

Không dừng lại ở đó, băng lưu manh này tiếp tục kéo đến quán Overnight gây sự, đập phá bàn ghế và nhiều vật dụng khác để “thu” tiền gây thiệt hại lớn. Sau khi tiếp nhận trình báo các vụ việc, Công an TP.Biên Hòa đã tiến hành điều tra, lần lượt bắt giữ các đối tượng. Kẻ chủ mưu cùng đồng bọn đã thừa nhận hành vi phạm tội.

Please follow and like us:

4 thoughts on “Bắt băng tội phạm chuyên bảo kê

 • February 7, 2019 at 10:30 pm
  Permalink

  I simply want to say I’m beginner to blogging and seriously enjoyed your website. More than likely I’m want to bookmark your site . You certainly come with superb stories. Cheers for sharing your blog site.

  Reply
 • February 10, 2019 at 7:33 pm
  Permalink

  After study a couple of of the blog posts in your web site now, and I actually like your means of blogging. I bookmarked it to my bookmark web site listing and will be checking again soon. Pls check out my website as nicely and let me know what you think.

  Reply
 • February 16, 2019 at 1:29 am
  Permalink

  I am going to start a website in Australia but a website with same concept is already exist in UK and patented?

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *