Bang Maryland đóng cửa nhà tù tệ nhất ở Mỹ

Thống đốc bang Maryland, Larry Hogan ngày 30.7 tuyên bố ngay lập tức đóng cửa Trại giam thành phố Baltimore, một trong những nhà tù cũ kỹ nhất và xuống cấp nặng nhất tại Mỹ.

nhatu_edjt
 “Đại bàng” Tavon White là ông chủ thật sự của nhà tù trên – Ảnh: CBS Baltimore

“Trên thực tế, tù nhân chính là kẻ vận hành nhà tù này. Chúng ta lâu nay là trò cười cho cả nước”, theo AP dẫn lời ông thống đốc của đảng Cộng hòa.

Bản thân nhà tù đã quá cũ nát, do nó đã được xây thậm chí còn trước cả cuộc nội chiến của Mỹ (1861-1865), và phần mái đang sập xuống. Chính thống đốc Hogan cũng phải ngậm ngùi thừa nhận rằng “đây là nhà tù tệ nhất nước”.

Vào thời điểm đóng cửa, nơi đây giam giữ 1.092 tù nhân nam, bao gồm 845 người chờ xét xử, và tọa lạc tại trung tâm Baltimore.

Thậm chí còn tệ hơn nữa, một tổ chức tội phạm khét tiếng có tên Gia đình Tinh tinh Đen do trùm Tavon White dẫn đầu là chủ trên thực tế của nhà tù này trong nhiều năm qua.

Vào năm 2013, vào thời người tiền nhiệm của ông Hogan, tức thống đốc Martin O’Malley, 44 người, trong đó gồm hàng chục quản giáo, bị kết tội gian lận, buôn lậu ma túy, tham nhũng, nhận hối lộ và rửa tiền.

Dù thụ án 20 năm tại đây, tên găngxtơ Tavon White vẫn đều đều kiếm được hàng chục ngàn USD mỗi tuần nhờ vào buôn lậu ma túy và điện thoại trong tù, theo tờ CBS Baltimore vào năm 2014.

Ngoài ra, các công tố viên cho biết chuyện sex giữa tù nhân và quản giáo nữ xảy ra với mức độ thường xuyên, hậu quả là 4 quản giáo nữ đã mang thai sau những lần “điên đảo” với tù nhân.

Please follow and like us:

6 thoughts on “Bang Maryland đóng cửa nhà tù tệ nhất ở Mỹ

 • February 7, 2019 at 5:17 pm
  Permalink

  I just want to mention I’m all new to blogging and truly savored you’re website. Almost certainly I’m likely to bookmark your blog post . You actually have great writings. Thanks a bunch for revealing your website page.

  Reply
 • February 15, 2019 at 9:14 am
  Permalink

  I am new to blogging. How do I add a subscribe function to my site so new post will go to their email?

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *