Băng đảng Việt “che giấu” 3 tù nhân nguy hiểm vượt ngục ở Mỹ

Ba phạm nhân Hossein Nayeri, 37 tuổi, Jonathan Tieu, 20 tuổi, và Bac Duong, 43 tuổi trốn thoát khỏi nhà tù Men’s Central Jail, TP Santa Ana, bang California – Mỹ có thể đang được một băng đảng người Việt tại địa phương che giấu.

 Thông tin trên được giới chức thực thi pháp luật tại bang California cho biết hôm 25-1.

Theo cảnh sát trưởng quận Cam Jeff Hallock, một trong ba phạm nhân kể trên, Jonathan Tieu (gốc Việt), bị buộc tội giết người. Tên này được cho là có liên hệ với một băng đảng người Việt tại địa phương và đang được họ bảo vệ.

Bỏ trốn cùng Tieu là Bac Duong (cũng là người gốc Việt), dính cáo buộc âm mưu giết người, còn Nayeri phạm tội bắt cóc và tra tấn.

Nhà chức trách không rõ bằng cách nào 3 tù nhân lấy được dụng cụ để cắt song sắt nhà giam, sau đó chuồi lên mái nhà bằng đường ống nước rồi sử dụng ga trải giường bện thành một sợi dây thừng leo từ mái nhà xuống đất.

Đáng nói là tất cả hành động của nhóm không gây ra bất kỳ tiếng động nào và chưa biết chúng có được tù nhân khác giúp đỡ hay không.

 

3 tù nhân vượt ngục đang bị truy nã. Ảnh: Reuters
3 tù nhân vượt ngục đang bị truy nã. Ảnh: Reuters

 

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) treo giải thưởng trị giá 20.000 USD cho người cung cấp thông tin bắt được 3 tù nhân, cộng thêm tiền thưởng 30.000 USD của cảnh sát (10.000 USD cho việc bắt được mỗi tên). Người dân có thể gọi đến đường dây nóng của cảnh sát California, số điện thoại 714-628-7085 nếu phát hiện kẻ tình nghi.

Nhà chức trách cảnh báo 3 kẻ vượt ngục có thể mang theo vũ khí và hết sức manh động. Trước đó, hôm 22-1, sau khi 3 tù nhân trốn thoát khoảng 16 giờ, ban quản lý nhà tù Men’s Central Jail mới hay tin. Họ mất thêm 3 giờ nữa để xác định chúng thực sự đã trốn thoát.

Riêng trường hợp của Nayeri, tên này hồi năm 2012 từng bắt cóc một chủ hiệu buôn cần sa, lái xe chở nạn nhân tới sa mạc và châm lửa, sau đó đổ thuốc tẩy vào người đàn ông khiến nạn nhân tử vong. Hắn bỏ trốn tới Iran trước khi bị bắt tại Prague, thủ đô Cộng hòa Czech năm 2014.

Nhà tù Central Men’s Jail tọa lạc ở trung tâm TP Santa Ana, gồm 3 tòa nhà giam giữ 900 tù nhân. Nơi này đã xảy ra 2 vụ vượt ngục, trong đó có 1 vụ vào năm 1989.

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *