Băng cướp giật “Cu Bi” vào khám

Nằm trong đợt cao điểm tấn công tội phạm, lãnh đạo Công an (CA) quận Thủ Đức, TPHCM đã triển khai lực lượng phối hợp với CA các phường nắm địa bàn, đặc biệt tại các tụ điểm nhạy cảm như quán cà phê, tiệm nét… đều được theo dõi chặt chẽ. Qua đó, phát hiện một số thanh niên thường xuyên tụ tập tại quán Anh và Em ở khu phố 2, P.Tam Phú có biểu hiện nghi vấn. Trong đó nổi lên đối tượng thường gọi là “Cu Bi”, từng có tiền án tiền sự và nghiện ma túy. Cũng trong thời gian này trên địa bàn quận xảy ra nhiều vụ cướp giật dây chuyền, túi xách người đi đường, đặc biệt mô tả của các nạn nhân về chiếc xe Dream lùn màu xanh bọn cướp sử dụng trùng khớp với phương tiện “Cu Bi” dùng để lui tới quán cà phê trên.


Thảo, Hải, Đăng (Cu Bi), Nghĩa

Giữa tháng 7-2014, CA quận Thủ Đức xác lập chuyên án điều tra băng “Cu Bi” và đồng bọn. Trong lúc đang triển khai thì xảy ra vụ cướp tài sản vào lúc 18 giờ 10 ngày 6-8-2014 tại P.Linh Đông. Chị Hồng Kiều Ngân (SN 1988, quê Thừa Thiên – Huế) điều khiển xe máy lưu thông trên đường Tô Ngọc Vân, bị hai đối tượng ép xe giật sợi dây chuyền vàng trị giá 3,5 triệu đồng. Nghe nạn nhân tri hô, một số người đi đường truy đuổi thì bị hai gã điều khiển xe Wave lởn vởn phía trước hỏi han đủ điều. Phát hiện hành vi “cản địa” này, một người trong nhóm truy đuổi vọt lên ép được xe hai tên cướp làm chúng ngã. Tên ngồi sau bỏ chạy bộ đồng thời ném sợi dây chuyền xuống vũng nước nhưng bị người dân vây bắt, riêng tên cầm lái thoát được. Nhận tin báo, các trinh sát trong ban chuyên án vừa đến nơi đã nhận ra đối tượng chính là “Cu Bi”.

Tại cơ quan điều tra, “Cu Bi” khai tên đầy đủ là Nguyễn Huệ Đăng (SN 1991, quê Khánh Hòa) còn đối tượng chạy thoát là Nguyễn Thanh Hải (SN 1991, ngụ quận Thủ Đức). Ngày 7-8, CA quận Thủ Đức bắt tiếp Hải và anh em Lê Minh Thảo (SN 1998), Lê Minh Nghĩa (SN 1988, cùng ngụ quận Thủ Đức). Các đối tượng này thường xuyên tụ tập ở quán cà phê Anh và Em bàn kế hoạch cướp tài sản lấy tiền mua ma túy sử dụng. Theo đó, Hải điều khiển xe Dream lùn, BS: 51X5-6126, chở “Cu Bi” trực tiếp ra tay, Thảo – Nghĩa có vai trò cản địa khi bị truy đuổi. Từ đầu tháng 7 đến ngày bị bắt, băng này đã gây ra hàng chục vụ ở quận 9 và Thủ Đức. Mỗi lần “ăn hàng” chúng quay về quán giao tài sản cho “Cu Bi” mang bán lấy tiền mua ma túy sử dụng rồi tiếp tục phi vụ khác. Bước đầu cơ quan điều tra đã xác định được 6 vụ cướp do nhóm này gây ra.

Ai là nạn nhân của băng cướp này, đến Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội CA quận Thủ Đức, hoặc gọi số: 083.8972019 gặp ĐTV Nguyễn Đức Hiệp để cung cấp thông tin.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *