Bắc Giang: Nổ súng giết chết hàng xóm vì… dám can ngăn

Hằn học vì lời khuyên can của hành xóm trong lúc mình gây gỗ, Phương đã mang súng đến bắn anh này 3 phát khiến nạn nhân bị thương nặng và tử vong

Tin từ cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang, đơn vị này đang tích cực truy bắt đối tượng Nguyễn Văn Phương (SN 1988) trú tại xóm An Phong, xã Đông Lỗ, huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) về hành vi giết người.

Kết quả điều tra ban đầu cho biết, vào khoảng 21h30 ngày 21/6, thấy Phương về nhà trong tình trạng đã say rượu, bố mẹ nhắc nhở đi ngủ, nhưng hắn không nghe lời mà lôi rượu ra uống tiếp.

Tức giận vì bố mẹ can ngăn không cho uống, Phương đã đạp đổ bàn thờ, sau đó cầm bát hương sang nhà anh trai là Nguyễn Văn Ngọc (SN 1972) ở sát bên nhà Phương đập vỡ, rồi rút súng ra đe dọa mọi người.

Bắc Giang: Nổ súng giết chết hàng xóm vì... dám can ngăn - Ảnh 1

Ngày 24/6, Công an tỉnh Bắc Giang đã ra quyết định truy nã toàn quốc đối với Nguyễn Văn Phương về tội Giết người. Ảnh: CAND

Thấy Phương hung hăng với khẩu súng trên tay, anh Phạm Văn Tám (SN 1967), hàng xóm nhà Phương, đã chạy sang khuyên can. Không những Phương không nghe mà còn điên cuồng nổ 1 phát súng để đe dọa, không cho ai lại gần.

Hằn học vì lời khuyên can của anh Tám, Phương vác súng đến trước của nhà anh rể của anh Tám là ông Hoàng Văn Phin và gọi anh này ra nói chuyện. Khi anh Tám ra đến gần cửa, Phương bất ngờ bắn 3 phát súng vào người anh này, khiến nạn nhân bị thương nặng và tử vong trên đường đi cấp cứu. Gây án xong, đối tượng Phương mang theo khẩu súng và bỏ trốn khỏi địa phương.

Nhận được tin báo, cơ quan công an đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, tiến hành khám nghiệm, khoanh vùng truy bắt đối tượng. Ngày 24/6, Công an tỉnh Bắc Giang ra quyết định truy nã toàn quốc đối với Nguyễn Văn Phương về tội Giết người.

Được biết, Nguyễn Văn Phương là đối tượng thường xuyên rượu chè, gây gỗ và từng có tiền án về tội Giết người, bị TAND TP HCM xử 12 năm tù giam, vừa mới ra tù.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *