Ba Kiệm: trùm cờ bạc khét tiếng ở khu vực quận 4

Lê Thị Hạnh, hay còn gọi là Ba Kiệm, mẹ của sát thủ Nguyễn Văn Tính, người vừa đâm chết một giang hồ Hải Phòng, SN 1958, một trùm cờ bạc khét tiếng ở khu vực quận 4. Điều đặc biệt hơn, Ba Kiệm chính là một trong những đệ tử chân truyền của trùm giang hồ Năm Cam trước đây. Khi còn tung hoành ngang dọc, Ba Kiệm được Năm Cam tin tưởng giao cho một số sới bạc tại khu vực quận 4 để quản lý. Nhiệm vụ của Ba Kiệm là thu tiền xâu từ các con bạc rồi tổng kết theo ngày nộp cho Năm Cam.
Ngoài việc đảm nhận việc thu xâu, Ba Kiệm còn có tiếng là bà trùm cờ bạc bịp. Chỉ cần trong sới chơi có ai đó có vẻ vận đỏ, thắng lớn Ba Kiệm sẽ ngay lập tức xuất hiện và dùng những chiêu cực độc của mình để khiến đối phương bại trận. Giới giang hồ còn cho rằng, Ba Kiệm như thể là một cỗ máy in tiền cho Năm Cam nên được ông trùm giang hồ Sài Gòn rất sủng ái. Cũng nhờ uy tín của Năm Cam mà tiếng tăm của Ba Kiệm dần một lên cao trong giới giang hồ Sài Gòn.
Nam_Cam
Năm Cam bị bắt
Sau khi Năm Cam bị bắt, Ba Kiệm may mắn thoát nạn nhưng vẫn tiếp tục mở các sới bạc trong khu vực quận 4 để kinh doanh. Sới của Ba Kiệm chủ yếu là đánh sóc dĩa và mỗi ngày nguyên tiền thu xâu, người đàn bà ngày cũng kiếm được cả gần chục triệu đồng. Kiếm được nhiều tiền nhưng cũng chính vì cách sống bặm trợn nên Ba Kiệm cũng chẳng dạy bảo được mấy đứa con khiến mấy quý tử của nhà nữ trùm cờ bạc này đều thuộc diện “rách giời rơi xuống”.
Năm 2004, Ba Kiệm bị bắt khi tổ chức sới bạc tại quận 4. Nhận án tù giam vài năm, sau khi trở về Ba Kiệm tiếp tục con đường cũ khi cùng với một số đối tượng khác mở sới bạc tại quận 5. Nhiều người khẳng định, Ba Kiệm có số hút con bạc, có những sới vắng khách chơi nhưng chỉ cần thị xuất hiện là hôm sau chẳng còn chỗ trống. Tại sới bạc bên quận 5, Ba Kiệm đóng vai trò đấu thầu, thuê lại mặt bằng vì người chủ trước kinh doanh không được. Mỗi ngày Ba Kiệm cắt phế cho người chủ này từ 500 nghìn đến một triệu đồng, nếu như đông con bạc thì sẽ trả thêm.
Tháng 7.2014, sới bạc của Ba Kiệm bị triệt phá và người đàn bà này tiếp tục bị bắt giữ và chuẩn bị nhận án tù giam. Trong lúc mẹ đang bị tạm giam thì con trai lại gây ra vụ giết người. Tuy nhiên, đối với quần chúng nhân dân việc gia đình Ba Kiệm vào tù ra tội đã không còn là chuyện lạ.
Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *