Ấn Độ: Nhận 100.000 đồng một ngày để đi tù thay

Ngày 10/4, tờ Times of India của Ấn Độ cho hay cảnh sát nước này vừa phát hiện một trường hợp đi tù thay hi hữu, khi đối tượng nhận ngồi tù thay cho một kẻ bị truy nã với mức giá 300 rupee một ngày (khoảng 100.000 đồng).

Theo đó, vào hồi tháng trước, một người đàn ông xuất hiện tại đồn cảnh sát ở Etah, bang Agra và tuyên bố rằng mình chính là Ehsann, một tên tội phạm đang bị cảnh sát truy nã.

 1428636714-waag1_aoub

Cảnh sát Ấn Độ “té ngửa” khi biết đã giam nhầm người suốt hơn 3 tuần qua. Ảnh minh họa

Cảnh sát vội vã bắt giữ và tống anh ta vào tù mà không hề xác minh lại. Thế nhưng một chuỗi các sự kiện xảy ra sau đó đã khiến cảnh sát “té ngửa” khi nhận ra rằng mình đã giam nhầm người. Người mà họ đã giam giữ suốt 3 tuần qua là Miyajaan, một lao công đã nhận ngồi tù thay cho Ehsann với mức “thù lao” 300 rupee/ngày, cao gấp đôi thu nhập bình thường của anh ta.

Vụ việc bắt đầu bị vỡ lở khi vợ của Miyajaan đến đồn cảnh sát để thăm chồng vào hôm 7/4, đúng vào ngày anh ta bị đưa ra tòa để chuẩn bị xét xử. Lo sợ chồng bị trừng phạt nặng, người vợ này đã tố cáo với các quan chức tòa án rằng chồng mình không phải là kẻ bị truy nã, qua đó phá vỡ “thỏa thuận ngầm” giữa chồng và tên tội phạm Ehsann.

Ehsann là đối tượng đang bị cảnh sát bang Agra truy nã với tội danh buôn lậu gia súc và đã bỏ trốn từ tháng 11 năm ngoái đến nay. Sau khi tòa án nhiều lần gửi giấy triệu tập, Ehsaan đã nghĩ ra chiêu thuê người đóng thế cho anh ta để ngồi tù.

Cảnh sát trưởng SK Verma cho biết: “Ehsaan đã lừa chúng tôi. Anh ta đã đưa cho Miyajaan một chứng minh thư giả để ngồi tù thay mình. Anh ta cũng thuyết phục Miyajaan rằng sẽ sớm lo lót để ông này được bảo lãnh ra ngoài. Thế nhưng bà vợ của Miyajaan đã phá hỏng kế hoạch của anh ta”.

Sau khi vụ việc bị phanh phui, cảnh sát tiếp tục phát lệnh truy nã đối với Ehsaan. Trong khi đó, Miyajaan cũng đã bị khởi tố với tội danh tiếp tay cho tội phạm và bị tống trở lại buồng giam chờ ngày xét xử.

Please follow and like us:

4 thoughts on “Ấn Độ: Nhận 100.000 đồng một ngày để đi tù thay

 • February 7, 2019 at 5:03 pm
  Permalink

  I just want to tell you that I am very new to blogs and absolutely liked you’re website. Very likely I’m planning to bookmark your site . You amazingly have outstanding stories. With thanks for revealing your blog.

  Reply
 • February 12, 2019 at 12:54 pm
  Permalink

  I discovered your blog site internet site on the search engines and appearance some of your early posts. Always maintain within the excellent operate. I recently additional increase your Feed to my MSN News Reader. Seeking forward to reading much more on your part down the road!…

  Reply
 • February 18, 2019 at 7:15 pm
  Permalink

  I am about to start a blog. Along with many other hopeful’s, I hope to eventually make money off it. I noticed a lot of sites do not allow you to make money of google ad sense and things like that. What are some sites I can start my blog on that will allow this since it seems to be the most profitable way to make money off a blog?.

  Reply
 • February 20, 2019 at 9:45 pm
  Permalink

  I am using the revolution code blue template for wordpress. I would like to change all fonts to Trebuchet MS. I have tried editing the stylesheet but no luck. Any suggestions?.

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *