10 tỉ phú tự thân giàu nhất thế giới năm 2015

Dưới đây là 10 tỉ phú tự thân giàu nhất thế giới năm 2015 được trang The Richest vinh danh:

1. Bill Gates

Tỉ phú Bill Gates, ông chủ  Microsoft hiện đang đứng đầu danh sách với khối tài sản lên đến 76,3 tỷ USD. Ông đã đồng sáng lập Microsoft cùng với người bạn thời thơ ấu Paul Allen vào năm 1975 sau khi bỏ học Harvard. Tỉ phú Bill Gates đã cam kết cho đi ít nhất một nửa tài sản của mình để làm từ thiện sau khi ông chết.

 10 tỉ phú tự thân giàu nhất thế giới năm 2015 - 1

 2. Amancio Ortega 

Tỉ phú Amancio Ortega  hiện đang giàu thứ 2 thế giới với số tài sản lên tới 69,7 tỷ USD. Tỉ phú người Tây Ban Nha đã sáng lập Zara, một cửa hàng quần áo thiết kế với các sản phẩm cao cấp. Hiện nay, Công ty Inditex của ông là một trong những công ty thời trang lớn nhất toàn cầu.

 10 tỉ phú tự thân giàu nhất thế giới năm 2015 - 2

 3. Tỉ phú Warren Buffet

Warren Buffett hiện tại đang nắm trong tay 62,7 tỷ USD. Ông đã thể hiện khả năng đầu tư tài chính ngay từ nhỏ. Hiện nay, dù ở tuổi 84 ông vẫn đảm nhiệm vị trí Chủ tịch kiêm CEO của Berkshire Hathaway. Công ty của ông hiện đang nắm giữ những cổ phiếu có giá cao nhất trên sàn chứng khoán New York.

 10 tỉ phú tự thân giàu nhất thế giới năm 2015 - 3

 4. Carlos Slim Helu

Tỉ phú Carlos Slim Helu nắm trong tay số tài sản ròng 61,8 tỷ USD. Ông từng học ngành kỹ sư tại Đại học tự trị quốc gia Mexico (UNAM) trước khi thành lập công ty đầu tư đa ngành từ tài chính, công nghiệp, viễn thông, và các lĩnh vực truyền thông,… Hiện nay, ông kiểm soát hơn 200 công ty tại Mexico và là một trong những cổ đông lớn nhất của The New York Times.

 10 tỉ phú tự thân giàu nhất thế giới năm 2015 - 4

 5. Larry Ellison

Tỉ phú Larry Ellison sở hữu 46,5 tỷ USD. Ban đầu, ông là một nhân viên lập trình. Sau đó, ông và hai đồng nghiệp đã phát triển Oracle, một hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu cho CIA. Ellison đã đảm nhiệm chức giám đốc điều hành của Oracle từ khi thành lập cho đến năm 2014 khi chuyển sang làm chủ tịch kiêm giám đốc công nghệ.

 10 tỉ phú tự thân giàu nhất thế giới năm 2015 - 5

 6. Jeff Bezos

Tỉ phú Jeff Bezos sở hữu 44,6 tỷ USD. Ông đang là ông chủ của Amazon. Hiện nay, Amazon đang là công ty thương mại điện tử lớn nhất thế giới và Bezos đang sở hữu 18% cổ phần của nó. Công ty này cũng đang bắt đầu lấn sân sang ngành công nghiệp truyền hình và điện ảnh.

 10 tỉ phú tự thân giàu nhất thế giới năm 2015 - 6

 7. Mark Zuckerberg

Tỉ phú trẻ Mark Zuckerberg nắm trong tay số tài sản 38,3 tỷ USD. Ông bắt đầu phát triển Facebook từ năm thứ hai Đại học Harvard. Năm 2006, ông đã từ chối lời đề nghị mua lại Facebook với giá 1 tỷ USD của Yahoo. Đó là một bước đi thông minh bởi chỉ 6 năm sau đó, Facebook IPO và đã thu về 16 tỷ USD.

 10 tỉ phú tự thân giàu nhất thế giới năm 2015 - 7

 8. Michael Bloomberg

Tỉ phú Michael, người giàu nhất thành phố New York, ông đã bắt đầu sự nghiệp của mình tại công ty Salomon Brothers. Sau khi công ty này bị mua lại, ông đã tham gia đồng sáng lập Bloomberg LP vào năm 1981. Micheal Bloomberg cũng từng là thị trưởng thành phố New York trong ba nhiệm kỳ liên tiếp, và cũng đã từng được nhắc đến với vai trò  ứng cử viên cho chức tổng thống Mỹ.

 10 tỉ phú tự thân giàu nhất thế giới năm 2015 - 8

 9. Larry Page

Tỉ phú Larry Page nắm trong tay số tài sản ròng 33,5 tỷ USD. Ông là nhà đồng sáng lập Công ty Google và đứng ở vị trí thứ 3 trong danh sách 15 tỷ phú giàu nhất làng công nghệ thế giới do Forbes bình chọn.

 10 tỉ phú tự thân giàu nhất thế giới năm 2015 - 9

 10. Sergey Brin

Tỉ phú Sergey Brin hiện sở hữu 32,9 tỷ USD. Trước đây, ông là một nhà khoa học sinh ra tại Nga, tuy nhiên, ông đã chuyển tới Mỹ sống. Sau đó, ông đã gặp tỉ phú Larry Page và hai người đã thành lập nên Google.com năm 1996. Hiện nay, ông đang điều hành Google X, một dự án bán bí mật của Google dành riêng cho đổi mới công nghệ lớn.

 10 tỉ phú tự thân giàu nhất thế giới năm 2015 - 10

Theo Tuyết Nhung (Motthegioi.vn
Please follow and like us:

5 thoughts on “10 tỉ phú tự thân giàu nhất thế giới năm 2015

 • February 7, 2019 at 11:03 pm
  Permalink

  I just want to say I am beginner to blogging and site-building and honestly savored your blog. Probably I’m want to bookmark your blog post . You certainly have great stories. Kudos for sharing your website page.

  Reply
 • February 16, 2019 at 5:39 am
  Permalink

  How can I show the latest article of my blogger blog on a different site?s home page?

  Reply
 • February 18, 2019 at 2:48 pm
  Permalink

  I have a MacBook computer and I want my pictures that are on my computer to be on my Motorola Razr 2 v9. I have a memory card and a memory card adapter. When I put the card in the adapter, the computer recognizes it. And the pictures that I have on my phone can transfer to the computer with no problem. But the pictures on my computer won’t transfer to my phone. All that shows up is a big red “x” on a black screen. Am I doing something wrong? The phone company is AT&T..

  Reply
 • February 20, 2019 at 5:15 pm
  Permalink

  How my blog post title to appear not the blog title during a search engine query for a specific keyword?

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *