10 năm trước, Hồ Ngọc Hà là ai?

Năm 2005 Hồ Ngọc Hà đi đóng phim nhiều hơn và bắt đầu đẩy mạnh sự nghiệp ca hát dưới sự giúp sức của nhạc sĩ Đức Trí.

Sau 15 năm hoạt động nghệ thuật, Hồ Ngọc Hà đã đạt được những thành tích khiến nhiều “chân dài đi hát” phải thầm ao ước. Để được vị trí top đầu showbiz như hiện nay, Hồ Ngọc Hà phải trải qua rất nhiều thăng trầm trong sự nghiệp.

Đúng thời điểm 10 năm về trước, giọng ca “Tìm lại giấc mơ” bắt đầu có những cuộc thay đổi lớn, để tên tuổi đến gần hơn với công chúng.

Cô ca sĩ trẻ được Đức Trí thương yêu, nâng đỡ hết lòng

Hồ Ngọc Hà sinh năm 1984 tại Quảng Bình. Trước khi đi hát, cô được biết đến là một người mẫu có chiều cao vượt trội và sở hữu hàng loạt những giải thưởng dành cho giới catwalk.

Khi vừa tròn 20 tuổi, Hồ Ngọc Hà quyết định đi hát và ra mắt sản phẩm đầu tay dưới sự giúp đỡ của nhạc sĩ Huy Tuấn.

Trong quá trình thực hiện album “24 giờ 7 ngày”, Hồ Ngọc Hà quen biết nhạc sĩ Đức Trí và cả hai bắt đầu nảy sinh tình cảm.

Đến năm 2005, Hồ Ngọc Hà chính thức trở thành ca sĩ độc quyền cho Music Faces – Công ty giải trí của Đức Trí. Ngay sau đó, album “Và em đã yêu” được ra đời đánh dấu sự “lột xác” của Hồ Ngọc Hà từ hình ảnh cho đến giọng hát.

May mắn sở hữu 2 bản hit “Và em đã yêu”“Đêm nghe tiếng mưa”, cái tên Hồ Ngọc Hà trong vai trò ca sĩ cũng được công chúng chú ý nhiều hơn.

Ở giai đoạn này, Hồ Ngọc Hà khá hạnh phúc khi được Đức Trí nâng đỡ, yêu thương hết lòng. Họ cũng không giấu giếm mối quan hệ khi thường xuyên xuất hiện cùng nhau ở chốn đông người.

Giọng ca triển vọng ở giải thưởng Làn sóng xanh

Sở hữu nhiều yếu tố tiềm năng, năm 2005 Hồ Ngọc Hà được bình chọn là “Ca sĩ triển vọng” của giải thưởng “Làn sóng xanh”.

Đây là giải thưởng đầu tiên Hồ Ngọc Hà nhận được sau khi lấn sân sang con đường ca hát. Danh hiệu “Ca sĩ triển vọng” cũng giúp cho cô xoá bỏ nickname “chân dài đi hát” để hoạt động chuyên nghiệp và bài bản hơn.

Cũng trong năm đó, Hồ Ngọc Hà được đề cử giải “Diva Việt Nam – Thế hệ mới”, tuy nhiên cô tự rút tên mình ra khỏi danh sách với lí do chưa đóng gì cho ngành nghệ thuật.

Gương mặt được nhiều đạo diễn ưu ái

Ngoài bước tiến trong sự nghiệp ca hát, năm 2005 Hồ Ngọc Hà còn được nhiều đạo diễn ưu ái mời tham gia các dự án phim lớn.

Trở lại điện ảnh với vai Trang trong phim “39 độ yêu”, song dự án phim của đạo diễn Ngọc Hiệp lại không được công chúng đánh giá cao vì nội dung rời rạc, thiếu những chi tiết tạo hấp dẫn.

Bên cạnh đó, nhân vật Hồ Ngọc Hà vào vai cũng nhận được nhiều lời khen chê của giới chuyên môn.

Từ vai diễn không mấy ấn tượng, Hồ Ngọc Hà tiếp tục tham gia phim nhựa “Chiến dịch trái tim bên phải” của đạo diễn Đào Duy Phúc và may mắn nhận được sự ủng hộ của công chúng với vai cô gái An dịu dàng, xinh đẹp.

Sau 10 năm, Hồ Ngọc Hà dần từ bỏ sự nghiệp diễn xuất. Cô tập trung phát triển con đường ca hát, nhận được nhiều giải thưởng uy tín và thường xuyên xuất hiện ở các gameshow lớn với vai trò giám khảo.

haho002 haho0011

Hình nude nghệ thuật của Hồ Ngọc Hà

Hiện tại, cô và Đức Trí cũng trở thành những người bạn trong nghề sau khi Hồ Ngọc Hà quyết định “đường ai nấy đi” vào năm 2007.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *